Home Hỏi Đáp Hỏi đáp: Xin visa hôn nhân khi chưa ly hôn với người cũ ở Úc?
Hỏi Đáp

Hỏi đáp: Xin visa hôn nhân khi chưa ly hôn với người cũ ở Úc?

Hỏi đáp di trú Úc

Tôi đã gặp nhiều trường hợp khách hàng chưa ly hôn với vợ/chồng, nhưng đang trong mối quan hệ mới với người Úc và muốn nộp hồ sơ visa hôn nhân.

Câu hỏi mà tôi thường xuyên nhận được là liệu điều này có thực hiện được hay không, khi mà đương đơn vẫn chưa ly hôn?
Câu trả lời của tôi đó là có thể.

Trước tiên, như chúng ta biết rằng, luật Úc quy định nếu như muốn kết hôn với một người khác phái hoặc cùng phái, cả hai người đều phải ở tình trạng độc thân, không đang trong tình trạng kết hôn hoặc có đăng ký relationship.

Nói như vậy có nghĩa là visa hôn nhân theo diện “kết hôn” sẽ không thực hiện được.

Tuy nhiên, theo luật Di Trú Úc, visa hôn nhân còn có một dạng gọi là de facto, cho phép đương đơn nộp đơn xin visa hôn nhân khi đã sống chung với partner của mình trên 12 tháng. Vậy thì người chưa ly hôn vẫn có thể nộp đơn xin visa hôn nhân Úc nếu đã sống chung với người bảo lãnh trên 12 tháng.

Hỏi đáp di trú Úc

Việc này trên thực tế có dễ thực hiện hay không?

Hiện nay, với mục đích siết chặt số lượng người di dân đến Úc, Bộ Di Trú đã thay đổi cách xét duyệt hồ sơ, gây khó khăn hơn rất nhiều cho các đương đơn. Để đạt được visa hôn nhân khi chưa ly hôn, bạn cần phải nỗ lực hơn rất nhiều về phần bằng chứng và giải trình cho nhân viên xét duyệt hồ sơ.

Cụ thể, bạn cần nêu rõ lý do vì sao bạn chưa ly hôn? Và bạn phải chứng minh được rằng mối quan hệ đã chấm dứt với người cũ mặc dù chưa làm đơn ly hôn.

Đây là một trong những loại hồ sơ bị liệt vào danh sách nghi ngờ nhiều nhất. Bởi vì nhân viên xét duyệt thường nghĩ rằng: biết đâu khi đương đơn có được visa thường trú thì sẽ quay về bảo lãnh người cũ?

Việc xin visa hôn nhân khi chưa có giấy ly hôn với người cũ là có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bạn cần làm rõ tất cả những mối nghi ngờ của nhân viên xét duyệt để visa có thể được cấp dễ dàng mà không bị từ chối.


Nếu bạn đang trong tình trạng như trên và cần sự giúp đỡ, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ: www.ditrudaonguyen.com hoặc gọi 0459 98 98 98.

Related Articles

Việt Nam: Trường hợp nào đổi từ CMND sang CCCD gắn chip được giữ nguyên số?

Việc đổi số khi chuyển từ Chứng minh nhân dân (CMND) sang...

Hố sụt “tử thần” xuất hiện do nguyên nhân nào?

Liên tiếp gần đây, nhiều hố tử thần sâu hoắm đã xuất...

‘Hộ chiếu vaccine’ điện tử có thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Bạn đọc hỏi: Mã ‘hộ chiếu vaccine’ điện tử có thời hạn...