Home Hỏi Đáp 6 ngành nghề dễ dàng xin thường trú Úc
Hỏi Đáp

6 ngành nghề dễ dàng xin thường trú Úc

Di Trú Úc – Muốn xin thường trú Úc? Bỏ qua những ngành phổ biến từng làm mưa gió một thời như IT hay Kế toán đi. Những ngành sau đây là những ngành đang rất thiếu nhân lực và khả năng lấy thường trú rất cao.

Nước Úc có một trong những chương trình nhập cư lớn nhất thế giới với số lượng thường trú nhân lên đến 190,000 người mỗi năm. Phần lớn trong số này – 70% – là những di dân tay nghề, người đem lại những kỹ năng cần thiết cho nhu cầu phát triển kinh tế nước Úc.

Tuy vậy không phải lúc nào nước Úc cũng nhận đủ chỉ tiêu, hiện tại chỉ có hơn 128,000 visa thường trú được cấp cho di dân tay nghề vào năm ngoái.

6 ngành nghề dễ dàng xin thường trú Úc

Những kỹ năng cần nhất trong năm nay ở Úc có y tá, thợ điện, giáo viên trung học, thợ lắp ráp máy, thợ cơ khí mô tô và thợ mộc.

Trong tài khóa 2018 – 19, nước Úc có kế hoạch dành 43,990 chỡ cho visa tay nghề độc lập. Theo chương trình này, đương đơn không bị yêu cầu phải được tiểu bang hay chủ nhân bảo lãnh, được cấp thường trú (visa 189) và được hoàn toàn tự do lựa chọn nơi làm việc và nơi định cư tại Úc.

Kế hoạch nhập cư trong năm nay của Úc sẽ là, 17,332 y tá, 9,303 thợ điện, 8,480 giáo viên trung học, 8,372 thợ mộc, 6,979 thợ máy và 6,099 thợ cơ khí.

Đây là một trong số những ngành nghề cần nhất hiện nay, thế nhưng chỉ rất ít người được mời theo diện visa này. Tính tới ngày 11 tháng 9 vừa rồi, Bộ Nội vụ mới chỉ mời 413 người nộp đơn theo nghề y tá, 15 thợ điện, 115 giáo viên trung học, 6 thợ mộc, 10 thợ cơ khí và chỉ có 3 thợ lắp ráp máy

Dựa trên những kỹ năng và trình độ bằng cấp thể hiện trong EOI, Bộ Nội vụ sẽ ban hành thư mời để đương đơn nộp visa.

Nước Úc có sự thiếu hụt lao động rất lớn đặc biệt là những vùng nông thôn. Tháng trước Bộ trưởng Nông nghiệp David Littleproud nói ngành nông nghiệp đặc biệt vật lộn với việc thiếu lao động.

“Ngành nông nghiệp rất thiếu lao động, đặc biệt là người thu hoạch vụ mùa, và chỉ có visa nông nghiệp mới giúp giải quyết vấn đề này.”

Ngược lại với việc thiếu hụt lao động ở những ngành nói trên, bên cạnh đó có một số ngành đang dư thừa số lượng hồ sơ, như.

Visa tỵ nạn Úc là gì? Xin thường trú Úc bằng visa tỵ nạn cần yêu cầu gì & có dễ không?

Trong khi điểm tối thiếu để nộp visa thường trú đã được tăng lên 65 điểm, những người nộp hồ sơ ngành cạnh tranh cao như Kỹ sư lập trình và Kế toán phải tích lũy nhiều điểm hơn, chẳng hạn Kế toán đã yêu cầu số điểm tối thiểu phải là 80.

Theo SBS Vietnamese

Related Articles

Việt Nam: Trường hợp nào đổi từ CMND sang CCCD gắn chip được giữ nguyên số?

Việc đổi số khi chuyển từ Chứng minh nhân dân (CMND) sang...

Hố sụt “tử thần” xuất hiện do nguyên nhân nào?

Liên tiếp gần đây, nhiều hố tử thần sâu hoắm đã xuất...

‘Hộ chiếu vaccine’ điện tử có thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Bạn đọc hỏi: Mã ‘hộ chiếu vaccine’ điện tử có thời hạn...