Tin Nước Úc | Du học Úc | Nước Úc

Việt Nam: Bị nam sinh chửi, Phó Hiệu trưởng đập đầu học sinh vào tường

Liên quan đến vụ việc một học sinh trường THCS An Hồng tố bị Phó Hiệu trưởng nhà trường túm tóc, đập đầu vào tường dẫn đến thương tích gây bức xúc dư luận, PV Báo Lao Động đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện An Dương để hiểu rõ hơn vụ việc. 

Chiều tối 7.11, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Lê Văn Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương (TP.Hải Phòng) cho biết, ngay khi nắm bắt thông tin vụ việc, đích thân ông và Phòng giáo dục huyện đã xuống tận nơi để tìm hiểu vụ việc. Bên cạnh đó, huyện cũng đang yêu cầu trường THCS xã An Hồng làm báo cáo sự việc một nam sinh lớp 9 bị Phó Hiệu trưởng đập đầu vào tường.

“Khi xuống tận nơi tìm hiểu và theo thông tin các giáo viên trong trường cũng như bạn bè cung cấp, tôi nhận thấy đây là trường hợp học sinh rất cá biệt. Khi sự việc xảy ra, nam sinh này văng tục chửi bậy, thách thức giáo viên trong trường, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm trước sự chứng kiến của các học sinh và nhiều giáo viên” – ông Cường nói.

Theo ông Cường, nam sinh Vi Văn Đức đã chửi giáo viên rất vô văn hóa. Sau khi sự việc xảy ra, Ban đại diện cha mẹ học sinh và cô giáo chủ nhiệm của lớp đã có báo cáo sự việc với nhà trường về thái độ của nam sinh thì nam sinh chửi luôn cả Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Về sự việc học sinh Đức có bị đập đầu vào tường hay không, ông Cường cho biết: “Có thể sau khi bị nam sinh Đức chửi, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã quá bức xúc nên dùng tay dúi đầu nam sinh vào tường. Sau đó nam sinh này đã có hành động ăn vạ, vò đầu bứt tai gây ra những vết thương trên đầu chứ không phải vết thương do cô giáo gây ra.

“Trước tình hình như vậy, tôi đã đề nghị với cấp ủy và ban Giám hiệu nhà trường có biện pháp dạy dỗ, động viên để nam sinh thay đổi về nhận thức cũng như hành vi ứng xử. Hành vi của nam sinh là không thể chấp nhận, tôi cũng đã đề nghị nhà trường rút kinh nghiệm, có biện pháp giáo dục học sinh cho phù hợp, tránh để xảy ra những sự việc không đáng có, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục của trường cũng như toàn thành phố” – ông Cường thông tin.

Trước đó, vào cuối tiết 3, sáng thứ 7 ngày 3.11, tại trường THCS xã An Hồng, huyện An Dương, học sinh Vi Văn Đức đang học lớp 9C bị cô Phạm Thị Huế – Phó Hiệu trưởng nhà trường gọi ra và bảo: “Em vẽ bậy lên tường của lớp”.

Đức trả lời không vẽ và văng tục thì bị cô Huế dùng ngón tay ấn đầu vào tường. Sau đó, Đức được đưa ra phòng bảo vệ của trường ngồi đến hết tiết 5 thì về nhà. Sự việc sau đó được đăng tải đã gây xôn xao dư luận.

Theo Lao Động