Home Cộng Đồng Tỷ phú bí mật Mỹ ngày nào cũng đi nhặt ve chai
Cộng Đồng

Tỷ phú bí mật Mỹ ngày nào cũng đi nhặt ve chai

(www.Alouc.com) – Ít ai biết người phụ nữ nhếch nhác với đống sắt vụn lại có bằng MBA và sở hữu nhiều bất động sản ở New York lên đến 8 triệu đô.

Bà Lisa Fiekowski là người phụ nữ lập dị có một đống rác và một… đống tiền. 

Bà và chiếc xe Toyota Camry năm 1993 cũ rích, méo, bị sơn bẩn đã trở thành điểm nhấn trong khu phố Prospect Heights nhiều năm qua.

Ít người dân địa phương biết rằng người phụ nữ ngồi sau tay lái có bằng MBA, đang sống tại khu phố Prospect Heights (ở Brooklyn, New York), sở hữu hơn 8 triệu USD bất động sản, bao gồm căn nhà trị giá một triệu USD cạnh Công viên Prospect, một căn nhà khác ở mặt tiền 4 triệu đô cùng vài căn khác nữa.

Bà Lisa cùng chiếc xe cũ nát - bị xem là nỗi sỉ nhục của khu phố cao cấp Prospect Heights. Ảnh: Nysport.

Bà Lisa cùng chiếc xe cũ nát – bị xem là “nỗi sỉ nhục” của khu phố cao cấp Prospect Heights. Ảnh: Nysport.

Bà Lisa là con gái của hai nhà kinh tế cao cấp của chính phủ Mỹ. Cha là chuyên viên Phòng Phân tích Thuế của Bộ Tài chính và mẹ đi khắp thế giới đàm phán các thỏa thuận thương mại cho Bộ Lao động. Chồng bà cũng kiếm được 180.000 đôla mỗi năm. Trước đây bà Lisa là một nhà phân tích tiếp thị, sau làm về môi giới chứng khoán. 

Việc thu thập chai nhựa của bà bắt đầu khoảng một thập kỷ trước. Hàng ngày bà đi thể dục buổi sáng và nhặt ve chai, kiếm được 20-30 đôla cho vài giờ làm việc. Bà nói, công việc này giúp bà vận động nhiều, được trò chuyện với hàng xóm và giữ cho khuôn viên sinh sống luôn sạch sẽ, chứ không hẳn vì tiền.

Một trong những khu nhà của Fiekowski tại 60 Hamilton Terrace. Ảnh: Nysport.

Một trong những khu nhà của Fiekowski tại 60 Hamilton Terrace. Ảnh: Nysport.

“Tôi là một người lập dị”, bà phá lên cười khi nói chuyện với Nypost. “Đối với tôi, điều đáng buồn là New York từng chấp nhận những người lập dị, nhưng bây giờ thì cấm đoán”.

Cách sống của bà khiến gia đình thấy xấu hổ và không ai ủng hộ. Nhưng bà vẫn kiên quyết bảo vệ sở thích của mình và còn dành hẳn một ngôi nhà để cất lò vi sóng cũ, đồ chơi, thảm và các vật dụng cũ khác. 

Ngày 10/7 vừa qua, chiếc xe chở sắt vụn của bà Lisa bị cảnh sát kéo đi, dù cho bà đỗ hợp pháp. “Mọi người không thích chiếc xe của tôi ở trong khu phố”, bà nói thêm.

Theo Vnexpress