Home Cộng Đồng Sắp công bố danh tính hành khách đầu tiên du lịch mặt trăng
Cộng Đồng

Sắp công bố danh tính hành khách đầu tiên du lịch mặt trăng

Startup vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk đang lên kế hoạch đưa một du khách đi vòng quanh mặt trong và cho biết sẽ tiết lộ danh tính của người này trong một sự kiện vào ngày 17/9 tới, CNN cho biết.

Thông tin này được công bố trên Twitter chính thức của SpaceX vào ngày hôm qua (13/9).

“SpaceX đã ký hợp đồng với hành khách đầu tiên trên thế giới để bay quanh mặt trăng trên thiết bị BFR của chúng tôi – bước tiến quan trọng giúp mọi người đều có thể thực hiện giấc mơ du lịch vũ trụ”, đăng tải của SpaceX viết. “Cùng tìm hiểu xem người này là ai và tại sao lại vào ngày thứ 2, 17/9”. 

BFR, viết tắt của Big Falcon Rocket, là hệ thống tàu vũ trụ sắp tới của SpaceX, gồm 2 phần: bệ phóng tên lửa khổng lồ hứa hẹn có sức mạnh lớn nhất từ trước tới nay, và một tàu vũ trụ sẽ phóng khỏi khí quyển trái đất. 

Theo CNN, hiện vẫn chưa rõ nhiệm vụ du lịch của BFR có liên quan tới công bố SpaceX đưa ra hồi tháng 2/2017 hay không. Khi đó, SpaceX nói đã có 2 người ký hợp đồng với công ty để thực hiện chuyến du hành quanh mặt trăng trên một tên lửa Falcon Heavy.  SpaceX khá kín tiếng về các điều khoản tài chính và danh tính của các hành khách này. 

Vào tháng 2 năm nay, công ty này ra mắt tên lửa được chờ đợi từ lâu Falcon Heavy. Tuy nhiên, tại một buổi họp báo về tên lửa này, Musk lại gây bất ngờ khi tuyên bố SpaceX không có kế hoạch dùng Falcon Heavy cho các chuyến bay chở người. Thay vào đó, tỷ phú này cho biết SpaceX sẽ chuyển trọng tâm sang phát triển BFR – phương tiện mà ông cho rằng là lựa chọn tốt hơn cho các chuyến du lịch vũ trụ. 

55 triệu USD một chuyến du lịch ngoài vũ trụ

“Bạn có thể đưa người lên mặt trăng” trên tên lửa Falcon Heavy, Musk nói khi đó, “nhưng tôi không khuyến khích điều đó, bởi tôi cho rằng BFR là lựa chọn tốt hơn”. 

Tuy vậy, BFR có thể cần nhiều năm nữa mới có chuyến bay đầu tiên. 

Musk, người nổi tiếng với những kế hoạch đầy tham vọng, hồi tháng 3 cho biết ông kỳ vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm phần tàu vũ trụ của BFR vào khoảng năm 2019. Trong khi đó, hồi tháng 4, giám đốc hoạt động Gwynne Shotwell của SpaceX lại dự báo BFR sẽ ra mắt “trong vòng 10 năm tới”. 

Theo Vneconomy