Home Cộng Đồng iPhone X quá khác biệt so với những mẫu đời trước, iFan không chịu nổi phải đem máy đi trả lại
Cộng Đồng

iPhone X quá khác biệt so với những mẫu đời trước, iFan không chịu nổi phải đem máy đi trả lại

(www.Alouc.com) – Việc loại bỏ thứ đã tồn tại gần một thập kỷ rồi thay thế bằng hàng loạt những cử chỉ mới toanh của iPhone X là điều không phải người hâm mộ Apple nào cũng sẵn sàng chấp nhận.

Ở phía Nam Florida, một người đàn ông tên S.P đang nóng lòng chờ đợi chiếc iPhone X, thứ đã khiến ông ăn không ngon, ngủ không yên vì quá háo hức để được sờ tận tay, day tận trán kể từ ngày được đặt hàng 27/10. Ấy vậy mà, khi nó “cập bến” trước cửa nhà mình vào ngày 3/11, thì S.P lại cảm thấy vô cùng thất vọng. 

Ông nhận thấy mẫu máy kỷ niệm 10 năm này không hữu dụng cho công việc của mình như siêu phẩm nhà Samsung Galaxy Note 8 mà ông đang sử dụng, chính vì vậy mà S.P đã quyết định trả lại chiếc iPhone X và quay về với Note 8 yêu quý, thân thuộc.

iPhone X quá khác biệt so với những mẫu đời trước, iFan không chịu nổi phải đem máy đi trả lại - Ảnh 1.

Trong phần bình luận của các bài viết trên trang PhoneArena, một thành viên lâu năm tự nhận là “iFan cuồng nhiệt nhất” cho biết, anh rất bất ngờ vì iPhone X lại không được như mơ. Vừa nhận nó hôm thứ 6 thì chỉ vọn vẹn 2 ngày sau đã đang đi trả. 

Bài viết của anh còn đề cập tới việc, anh là người thứ 2 đem iPhone X về với nhà mạng vào hôm Chủ nhật vừa rồi. Anh này cực kỳ khó chịu với cái rãnh to phía trên, và phản ánh là nó “rất vướng víu và khó dùng,” chưa kể tới các cử chỉ mới cũng khá phức tạp và không dễ làm quen. “Màn OLED mới cũng chẳng khá hơn tấm nền LCD trên iPhone 6s của tôi ngày xưa là bao. Được cái Animoji thú vị phết.”

iPhone X quá khác biệt so với những mẫu đời trước, iFan không chịu nổi phải đem máy đi trả lại - Ảnh 2.

Không giống với các mẫu iPhone trước, iPhone X không mấy thân thiện với người dùng bởi bạn sẽ phải học lại cách dùng máy từ đầu bởi “Táo khuyết” đã loại bỏ phím Home quen thuộc đã tồn tại 10 năm nay. Nếu bạn đang có ý định tậu một chiếc thì hãy xem video hướng dẫn của Apple ở dưới đây, để khi máy về tay đỡ phải nhớ nhiều nhé.

Hầu hết những trường hợp người dùng đem đi trả đều có chung cảm xúc bức bối vì không ưa nổi cái rãnh cảm biến TrueDepth ở bên trên. Phần nhiều vì iPhone X chưa ra mắt được bao lâu, khiến cho đa số các ứng dụng chưa thích nghi được với kiểu màn hình mới này. Nguyên nhân tiếp theo là giá cả: Tâm lý tiếc của khi bỏ ra tới cả ngàn USD cho một chiếc điện thoại khiến một bộ phận khách hàng suy nghĩ lại và xin hoàn tiền.

 
iPhone X quá khác biệt so với những mẫu đời trước, iFan không chịu nổi phải đem máy đi trả lại - Ảnh 4.

Chắc chắn rằng số lượng người thay đổi ý định và đem trả iPhone X chỉ chiếm một phần rất nhỏ, và cũng phải khẳng định không ít người sắm iPhone X rất hài lòng về nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng đón nhận thay đổi đâu.

Theo Kênh 14 / Trí Thức Trẻ