Home Cộng Đồng Cồng động người Việt tại Úc bức xúc vì status chê bai du học sinh
Cộng ĐồngTin Nước Úc

Cồng động người Việt tại Úc bức xúc vì status chê bai du học sinh

Vừa qua, cộng đồng người Việt tại úc tỏ ra búc xúc và căm khẫn với 1 status của 1 người Úc Gốc Việt ( Thông tin này đang được kiểm chứng), đáng chú ý hơn cả là status  này chê bai, xúc phạm công đồng du học sinh Việt tại Úc!

Nội dung status khiến cồng đồng người Việt Tại Úc dậy sóng như sau ” Hôm nay, vì $900 tiền bond mà lần đầu trong đời mình được nghe lời đe dọa “xử lí” từ một người đờn ông hiện đang trong trại giam, đã từng thuê phòng chỗ mình và bị bắt vì tội ở lậu :)) đúng là chó cắn cùn :)) mở miệng ra là viện lí do “du học sinh nên thông cảm với nhau”… :)) du gì thì du, làm người cũng phải có tí nhân cách và tự trọng chứ, suốt ngày chỉ làm lỗi rồi đi vin vào cái cớ đấy, bảo sao người ta nhìn vào du học sinh Việt Nam chẳng có xíu thiện cảm nào.
Thưa mấy bạn ở bất hợp pháp, các bạn đã mặt dày bám trụ nơi này thì đừng có gây phiền hà cho người khác. Cũng đừng gân mặt lên nói bạn là du học sinh. Phỉ báng 3 cái từ ấy.

P.s: loại người như thế mà vẫn còn có thể xoay sở luật sư để ở lại Úc được thì mình ứ thể tin tưởng được cái luật pháp của nước này”

uc

 

Tính chất cộng đồng thể hiện ở chỗ: Status này đăng ở Nhóm Cộng đồng người Việt Tại Úc như tạo thêm sự chú ý và đánh vào tâm điểm du học sinh người Việt tại đây!

Nhiều người đã bày tỏ khá phẫn nỗ khi đọc dòng trạng thái trên

tinuc2

Bạn TAL chia sẻ : ” Có những người sống không chỉ cho họ đâu bạn à. Họ có bố mẹ, a chị em thậm chí là con cái. Chăngr ai muốn chui lủo trốn tránh khổ sở cả. Ai cũng muốn ngẩng cao đầu mà sống nhưng nếu họ ngẩng cao đầu thì tương lai người thân họ sẽ như thế nào bạn nghĩ đi. Não bạn ngắn lắm bạn à, người ta ở có 4 ngày thì trong thời gian còn lại bạn thưa sứ tìm người thuê nhà mới, là bạn tham lam thôi bạn à. Bạn sống k có cái tâm và k có đầu óc :)) mình xin được phép khinh bỉ những người như bạn.”

uc2

 

Đại đa số các bình luận  đều đưa ra quan điểm khá búc xúc và thất vọng khi tác giả của status chê bai tầng lớp du học sinh và tầng lớp những người hết visa hoặc đang trốn bất hợp pháp để làm việc tại đây, đa phần đều đồng cảm với cảnh ngộ của người đàn ông bất hợp pháp bị bắt nêu trên, nhiều bạn đã bày tỏ : ” Cùng là vì miếng cơm manh áo mà trốn ở lại như vậy” .

Kính mời độc giả chia sẻ quan điểm cùng chúng tôi tại đây!

 

Nguyễn Bảo An