Home Cộng Đồng Chán siêu xe, cảnh sát Dubai giờ lại tuần tra đường phố bằng xe mô tô bay với vận tốc 65km/h
Cộng Đồng

Chán siêu xe, cảnh sát Dubai giờ lại tuần tra đường phố bằng xe mô tô bay với vận tốc 65km/h

(www.Alouc.com) – Nổi tiếng thế giới với dàn thiết bị tác nghiệp hiện đại như siêu xe Lamborghini, robot tự lái xe, cảnh sát Dubai sắp tới sẽ được tuần tra đường phố bằng những chiếc xe máy có khả năng bay lượn.

Theo CNBC, cảnh sát tại đất nước dầu mỏ Dubai sắp được trang bị những chiếc xe máy có thể bay lượn để họ có thể thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên đường phố.

Xe máy bay được gọi là Scorpion, là phương tiện được thiết kế bởi công ty công nghệ Nga có tên Hoversurf, có khả năng bay nhờ 4 cánh quạt. Scorpion có 1 ghế ngồi, trọng tải tới 272kg và có tốc độ lên tới 64km/h. Ngoài ra, Scorpion còn có tính năng lái tự động.

Sau khi Scorpion được trình làng tại một triển lãm công nghệ hồi đầu năm nay, cảnh sát Dubai đã quyết định đưa Scorpion vào trong danh sách những thiết bị tiên tiến phục vụ cho kế hoạch xây dựng thành phố thông minh tại đây.

Giám đốc điều hành Hoversurf Alexander Atamanov cho biết công ty này đã kí một biên bản ghi nhớ với Cảnh sát Dubai và sẽ mở cơ sở sản xuất hàng loạt phương tiện hiện đại này ở Dubai.

Ngoài Scorpion, một số phương tiện tiên tiến khác cũng được giới thiệu tại triển lãm công nghệ Gitex của Dubai và được chào hàng lực lượng cảnh sát nước này, trong đó có xe máy điện chạy trên mặt đất của hãng Mikasa, Nhật Bản với tốc độ lên tới gần 200km/h.

Theo Đức Hoàng – Dân Trí