Home Cộng Đồng 4 người Việt trộm quần áo ở Singapore đối mặt 7 năm tù
Cộng Đồng

4 người Việt trộm quần áo ở Singapore đối mặt 7 năm tù

(www.Alouc.com) – Cảnh sát Singapore đã bắt giữ 4 người Việt Nam bị cáo buộc lấy trộm 868 món đồ từ các cửa hàng quần áo lớn tại Singapore. Đây được cho là vụ trộm quần áo từ cửa hàng lớn nhất tại quốc gia này.

Số quần áo do các đối tượng người Việt Nam lấy trộm tại Singapore (Ảnh: ST)
Số quần áo do các đối tượng người Việt Nam lấy trộm tại Singapore (Ảnh: ST)

Theo báo Straitstimes (Singapore), hai người đàn ông và hai phụ nữ Việt Nam, tuổi từ 26-31, bị cáo buộc lấy trộm 868 món đồ quần áo phụ nữ, bao gồm đồ lót, trị giá 26.000 USD tại Singapore.

Trong cuộc họp báo được tổ chức ngày 17/9, cảnh sát Singapore gọi đây là vụ trộm đồ từ cửa hàng có quy mô lớn nhất về giá trị cũng như số lượng hàng bị đánh cắp trong những năm gần đây.

Nhóm trộm trên đã gói các món đồ vào những chiếc túi có lót giấy bạc bên trong để qua mặt máy quét chống trộm tại các cửa hàng. Các đối tượng bị bắt giữ trên đường Chin Swee hôm 16/9, chỉ 24 giờ sau khi cảnh sát nhận được tin báo từ quản lý của một cửa hàng bán lẻ ở Pasir Ris Close.

Dựa trên hình ảnh từ camera an ninh, cảnh sát phát hiện rằng 4 đối tượng người Việt từng thực hiện hành vi trộm cắp nhiều lần tại các cửa hàng. Theo quan sát từ camera, nhóm này được nhìn thấy mang theo các vali hành lý, do vậy cảnh sát nghi ngờ rằng đây không chỉ là một vụ trộm đơn thuần.

Ước tính giá trị của số quần áo bị lấy trộm vào khoảng 26.00 USD (Ảnh: ST)
Ước tính giá trị của số quần áo bị lấy trộm vào khoảng 26.00 USD (Ảnh: ST)

Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra để xác định khoảng thời gian 4 đối tượng này bắt đầu thực hiện hành vi trộm cắp. Trong số các món đồ bị lấy cắp có 529 chiếc áo lót. Một số hành lý, móc treo và kìm cũng bị thu giữ.

Mặc dù các đối tượng trộm cắp thường gửi các món đồ về nước dưới dạng bưu kiện, cảnh sát Singapore tin rằng 4 người Việt Nam đã lên kế hoạch sử dụng chính vali hành lý của mình để chuyển các món đồ này ra khỏi Singapore trước khi bán ra ngoài.

Khách Tây: Ở Việt Nam, lướt Facebook là thấy trộm cướp

4 người Việt Nam sẽ ra hầu tòa vào ngày 18/9 với cáo buộc trộm cắp. Nếu bị tuyên có tội, các đối tượng này có thể phải ngồi tù tới tận 7 năm và chịu một khoản tiền phạt.

“Cảnh sát sẽ không tha thứ cho bất kỳ băng nhóm tội phạm nước ngoài nào tìm cách hoạt động ở đây. Những người bị phát hiện sẽ bị xét xử ở mức cao nhất theo “, chỉ huy Sở cảnh sát Bedok Tan Tin Wee nói.

Các đồ lót bị đánh cắp được cảnh sát Singapore tịch thu (Ảnh: Media Corp)
Các đồ lót bị đánh cắp được cảnh sát Singapore tịch thu (Ảnh: Media Corp)

 

Theo Dân Trí