Úc: Tù nhân Hồi giáo ở New South Wales ép các tù nhân khác phải chuyển sang đạo Hồi


Tin Tức Nước Úc – Các tù nhân bạo lực và nguy hiểm trong một số các nhà tù kinh khủng nhất tại Úc hiện đang bắt ép các tù nhân khác chuyển sang Hồi giáo.

Theo ABC News, việc bắt ép chuyển đạo này đã gây ra căng thẳng trong một nhà tù tại NSW, và khiến các tù nhân bắt đầu ẩu đả lẫn nhau trong sân nhà tù.

Hồi giáo đã trở thành nỗi ám ảnh đối với những tù nhân bạo lực đang thực hành tôn giáo bên trong nhà tù Supermax.

Supermax có rất đông tù nhân là các phần tử cực đoan, và thường được gọi là “Siêu nhà thờ Hồi giáo”.

Nó nằm trong cơ sở cải tạo Goulburn, cách Sydney 195 km về phía tây nam, nơi có 4 nhà tù giam giữ những kẻ giết người, khủng bố và hiếp dâm bạo lực nhất.

ABC xác nhận rằng có 34 tù nhân tại NSW đã bị kết án hoặc bị buộc tội vi phạm an ninh quốc gia.

Những tù nhân này chủ yếu được giam giữ trong Supermax, hoặc Trung tâm Quản lý Rủi ro Cao.

Các tù nhân này chỉ di chuyển giữa các nhà tù trong bộ áo quần màu cam kiểu giống trong nhà tù Guantánamo Bay.

Bên trong Supermax là 3 tòa nhà riêng biệt là những xà lim có phòng thông thường gồm 2 hoặc 3 tù nhân một phòng. Đó là thành viên của âm mưu khủng bố Pendennis năm 2005, và làn sóng mới hơn của các phần tử cực đoan do IS tạo ra.

Nhưng số tù nhân của Supermax cũng bao gồm những tù nhân nguy hiểm và khôn ngoan nhất nước, những kẻ được coi là có khả năng tìm cách trốn chạy hoặc làm hại các quản ngục hoặc đánh đập các tên tội phạm khác.

Trong số đó bao gồm cả thủ lĩnh băng đảng Brothers 4 Life – Bassam Hamzy, đối thủ của hắn ta là Farhad Qaumi, và tên tù nhân bạo lực và khó đoán Martin Toki, người đã phải chịu 22 năm tù vì tội giết vợ năm 2001.

Kẻ giết người Leith Marchant, chịu án 38 năm tù, đã chuyển sang đạo Hồi bên trong nhà tù và trở nên cực đoan đến mức hắn ta không ngủ trên nệm mà ngủ trên nền nhà bêtông.

Supermax có 171 camera giám sát và tù nhân được theo dõi 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, bên trong xà lim lạnh lẽo 3x4m.

Theo Ivan Milat, kẻ giết người hàng loạt tiết lộ, việc khoảng 30 tù nhân Hồi giáo cầu nguyện trong Supermax đã trở thành thói quen.

Chúng được phục vụ trong chế độ ăn kiêng đặc biệt, được giữ bản sao Koran và tự do cầu nguyện 5 lần một ngày.

Để giảm nguy cơ trốn thoát và bạo lực, các tù nhân được xáo trộn giữa các xà lim mỗi vài tuần, được chụp X-quang thường xuyên và thức ăn của họ cũng vậy.

Báo cáo của ABC cho biết, việc các tù nhân có nguy cơ cao có được theo dõi trong cộng đồng sau khi được thả hay không đã không được tiết lộ.

Theo Báo Úc
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Tù nhân Hồi giáo ở New South Wales ép các tù nhân khác phải chuyển sang đạo Hồi

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm