Úc: Tiêu hủy 2 tấn ma túy trị giá hơn 1 tỷ đô tại New South Wales


Tin Tức Nước Úc – AFP đã công bố video ghi lại cảnh các nhân viên của họ phá hủy 2 tấn ma túy bất hợp pháp có giá trị đường phố hơn 1 tỷ đô.

Ngày hủy diệt. Nghe giống như tên bộ phim Terminator nhưng đối với Cảnh sát Liên bang Úc, đây trở thành một sự kiện có giá trị hơn bất cứ bộ phim bom tấn nào của Hollywood.

Những chiếc thùng, túi chứa đầy cocain và ma túy đã đã được chuyển tới một địa điểm bí mật tại New South Wales. Chúng được đưa vào một băng chuyền và thiêu rụi trong lò hỏa thiêu.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp liên bang Michael Keenan nói: “Việc thiêu hủy đã chấm dứt đường đi của ma túy, lô hàng được định trước sẽ được tung ra đường phố để gây đau khổ cho cộng đồng chúng ta”.

Trong “ngày hủy diệt” mới nhất, hơn 2 tấn ma túy đã bị tiêu hủy này là số hàng lớn nhất thu được tại Úc.

Ngày 2/2 năm nay, AFP đã chặn một chiếc du thuyền tới Úc trong nhiệm vụ mật lúc nửa đêm.

Trên thuyền, họ tịch thu 1,4 tấn cocain trị giá hơn 312 triệu đô. 6 người đàn ông, trong đó có 5 người Úc đã bị buộc tội âm mưu nhập khẩu thuốc bị kiểm soát tại biên giới và có thể phải đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội.

Những vụ triệt phá ma túy cũng được thực hiện trong vài tuần gần đây ở Brisbane, Perth và Adelaide. Vụ thiêu hủy tại NSW lần này là vụ thứ 8 kể từ tháng 8/2015.

Ông Keenan cho biết số ma túy thu được trong năm nay nhiều hơn so với toàn bộ năm 2016 và ông dự đoán lần thiêu hủy tiếp theo sẽ không còn xa.
 Tìm hiểu về quy trình sản xuất các đôi giày hàng ngày

Player Loading...Úc: Tiêu hủy 2 tấn ma túy trị giá hơn 1 tỷ đô tại New South Wales

5 (1) vote

Nguồn: Bảo Linh - Báo Úc

Có Thể Bạn Nên Xem


Hướng dẫn làm món thịt nướng. Làm món thịt nướng, món nướng, hướng dẫn nướng thịt ngon, làm thịt nướng ngon

Có thể bạn quan tâm