Úc: Tiểu bang Victoria thẳng tay đàn áp việc “bóc lột lao động tạm thời”


(www.Alouc.com) – Chính quyền bang Victoria dự định cải cách sâu rộng ngành công nghiệp thuê lao động trong nỗ lực trấn áp việc bóc lột lao động tạm thời.

Những thay đổi đã được lên kế hoạch này được đưa ra sau một cuộc điều tra cho thấy các công ty lừa đảo trả lương thấp cho người lao động, không đảm bảo được những tiêu chuẩn an toàn phù hợp và lạm dụng visa lao động.

Sau cuộc điều tra, một số đề xuất được đưa ra và đang được thực hiện, bao gồm xây dựng một bộ quy tắc ứng xử để điều chỉnh những đơn vị thuê lao động.

“Chúng tôi sẽ hành động để đảm bảo rằng những nhân công được thuê không bị đối xử như những lao động hạng hai”, Bộ trưởng Quan hệ Công nghiệp Natalie Hutchins ngày hôm qua cho biết.

Các nhà tuyển dụng thường thuê những lao động trình độ thấp và tạm thời, trong đó có công nhân xây dựng, người hái hoa quả và nhân viên ngành nhà hàng khách sạn.

Các cải cách bao gồm thiết lập môt jchwong trình cấp phép cho ngành công nghiệp này, tăng những yêu cầu về an toàn và sức khỏe và điều chỉnh những tiêu chuẩn về chỗ ở.

Công ty Maurice Blackburn Lawyers hoan nghênh chương trình cấp phép này. Họ cho rằng nó sẽ giúp “làm sạch” ngành thuê lao động.

Người đứng đầu công ty, Josh Bornstein nói: “Trong khi có nhiều công ty thuê lao động theo đúng thủ tục thì không may là việc lạm dụng người lao động trong ngành công nghiệp này vẫn còn quá phổ biến”.

Ông Bornstein cho rằng việc lạm dụng, trong đó có ăn cắp tiền lương, đã lan rộng trong nhiều ngành nghề, trong đó có bán lẻ, nông nghiệp, khách sạn nhà hàng và ngành xây dựng.

“Các lao động tạm thời dễ bị lạm dụng bởi rất ít người biết được quyền lợi của mình hoặc họ sợ rằng nói ra sẽ bị trục xuất”, ông nói.

Chính quyền bang sẽ chấp nhận 33 trong số 35 đề xuất được đưa ra sau cuộc điều tra Victorian Inquiry đối với Ngành thuê lao động và những công việc bấp bênh.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Tiểu bang Victoria thẳng tay đàn áp việc “bóc lột lao động tạm thời”

5 (1) vote

Nguồn: Bảo Linh - Báo ÚcCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm