Úc: Tiểu bang New South Wales sẽ giám sát việc xả rác bừa bãi bằng hệ thống GPS


(www.Alouc.com) – Cơ quan Bảo vệ Môi trường bang New South Wales (EPA) của Australia đã bắt đầu lắp đặt các thiết bị định vị (GPS) đối với các phương tiện bị nghi xả rác bất hợp pháp và các vật liệu nguy hiểm.

Chương trình trên sẽ được thử nghiệm trong 12 tháng và là một phần trong chiến dịch của chính phủ nhằm trừng trị các hành vi xả rác bất hợp pháp.

Người đứng đầu cơ quan môi trường bang New South Wales Gabrielle Upton ngày 20/3 khẳng định hệ thống GPS cho phép EPA lần theo sự di chuyển của xe, cảnh cáo phương tiện này nếu họ đi đến gần các khu vực là điểm nóng xả rác bừa bãi.

                                              Ảnh minh họa

Quan chức này nhấn mạnh các kết quả thử nghiệm cho thấy hệ thống định vị được lắp trên xe đã giúp ngăn các hoạt động bất hợp pháp không chỉ với các đối tượng bị theo dõi mà còn cả cả những những cá nhân vi phạm khác.EPA cho hay các xe được chọn lắp đặt hệ thống trên sau khi bị điều tra vì tình nghi thực hiện các hoạt động xả rác bất hợp pháp và quy mô lớn.
Nếu địa điểm bị xả rác được tìm thấy, EPA có quyền phạt 15.000 AUD (11.500 USD) đối với các tập đoàn và 7.500 AUD (5.800 USD) đối với các cá nhân. Các tòa án bang cũng có thể áp đặt mức phạt tối đa lên tới 1 triệu AUD (777.000 USD) và án tù 7 năm đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng.
 Tìm hiểu về quy trình sản xuất các đôi giày hàng ngày

Player Loading...Úc: Tiểu bang New South Wales sẽ giám sát việc xả rác bừa bãi bằng hệ thống GPS

5 (2) votes

Nguồn: TTXVN tại Australia

Có Thể Bạn Nên Xem


Hướng dẫn làm món thịt nướng. Làm món thịt nướng, món nướng, hướng dẫn nướng thịt ngon, làm thịt nướng ngon

Có thể bạn quan tâm