Úc: Thủ tướng Turnbull thề “nhổ tận gốc khủng bố Hồi giáo” trong thông điệp năm mới

(www.Alouc.com) – Thủ tướng Malcolm Turnbull đã đưa ra thông điệp Năm mới 2017 và cảnh báo những kẻ khủng bố là chúng sẽ không chia sẽ được người dân Úc. Ông Turnbull đã suy ngẫm xem nước Úc đã đạt được những gì đồng thời cảnh báo những kẻ khủng bố là chúng sẽ không thành công trong việc chia rẽ người dân Úc.

“Xung đột trên thế giới khiến chúng ta biết ơn và tự hào nhiều hơn rằng chúng ta có một xã hội hòa thuận như thế này, với những người dân đến từ mọi tôn giáo, văn hóa và nguồn gốc chung sống một cách hòa bình. Nhưng chúng ta không bao giờ xem thường điều đó”, ông nói.

“Cảnh sát và lực lượng an ninh của chúng ta đã thất bại trong một số âm mưu khủng bố được thiết kế nhằm phá hoại xã hội và dọa chúng ta phải thay đổi lối sống – điều mà thế giới thèm muốn”.

Ngài thủ tướng đã nhắc tới những vụ bắt giữ tại Sydney và Melbourne thời gian gần đây, có liên quan đến những âm mưu khủng bố. Ông nói mình tự hào vì người dân Úc không thoái lui vì chúng.

“Chúng ta không chấp nhận bị dọa nạt hay sợ hãi. Và chúng ta đã tiếp tục công việc của mình, đó là tham dự những buổi lễ Giáng sinh, kể cả ở nơi mà cảnh sát tin là mục tiêu khủng bố, xếp hàng tham dự cricket, mua sắm tại những nơi giảm giá, đi đón Giao thừa”, ông nói.

“Những người tìm cách chia rẽ chúng ta đã thất bại, những người cố chia rẽ chúng ta trong tương lai cũng sẽ thất bại”. “Chúng ta sẽ tiếp tục nhổ tận gốc những kẻ khủng bố Hồi giáo và những phần tử cực đoan bạo lực, ném chúng vào ngục.

Đồng thời, Lực lượng Quốc phòng của chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu và tiêu diệt chúng ở Iraq và Syria”. Ông Turnbull cho biết an ninh kinh tế và an ninh quốc gia một lần nữa sẽ được ưu tiên trong năm nay. Thủ tướng khép lại thông điệp của mình bằng mong ước tất cả mọi người sẽ có một năm đầy bình an, hạnh phúc và tình yêu.

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Thủ tướng Turnbull thề “nhổ tận gốc khủng bố Hồi giáo” trong thông điệp năm mới
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...