Úc: Thời tiết giá lạnh kèm tuyết rơi tại bang Victoria sẽ kéo dài đến hết tuần này


Tin Tức Nước Úc – Người dân ở Victoria đã có một chặng hành trình đi làm lạnh lẽo vào sáng thứ Tư 12/7, với nhiều nơi ở tiểu bang có nhiệt độ hạ xuống dưới 0 độ.

Tại Melbourne, nhiệt độ đã dao động quanh mức 3.5 độ vào lúc 5:26am hôm 12/7, song thời tiết tương đối dịu hơn so với mức -2.1 độ ở khu vực Coldstream.

Tại vùng Viewbank, áp kế thủy ngân ghi nhận nhiệt độ ở mức 1 độ, và tại sân bay Essendon Airport, nhiệt độ cũng chỉ ở mức -0.2 độ vào lúc sau 6am cùng ngày. Chuyên gia dự báo thời tiết Rod Dickson thuộc Cục Khí tượng Úc nói rằng, các luồng gió từ phía Bắc đang khiến nhiệt độ trở nên “khá lạnh”.

Những người lái xe được khuyến cáo nên cẩn thận khi lưu thông trên đường. Biển cảnh báo đường đóng băng cũng đã được dựng lên trên đường Calder Freeway thuộc thị trấn Woodend.

Vùng núi ở Victoria sẽ hóa thành xứ sở thần tiên trong mùa đông năm nay, và các khu nghỉ dưỡng sẽ vận chuyển một khối lượng tuyết rất lớn về trong tuần này.

Ông Dean Stewart thuộc Cục Khí tượng Úc dự đoán rằng, điều kiện thời tiết lý tưởng để tuyết rơi là vào thứ Sáu 14/7, với một đợt chuyển lạnh đột ngột trên toàn tiểu bang.

“Chúng tôi dự đoán lượng tuyết rơi sẽ ở mức ít nhất từ 10-15cm tại vùng núi phía Đông Bắc, chỉ tính riêng trong ngày 14/7”, ông Stewart nói. Cục Khí tượng cũng khuyến cáo người dân nên mặc áo ấm vì dự kiến, điều kiện thời tiết giá lạnh và tuyết rơi sẽ kéo dài cho đến hết tuần này.

Theo Hong Dao – Viet Times Australia
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Thời tiết giá lạnh kèm tuyết rơi tại bang Victoria sẽ kéo dài đến hết tuần này

4.5 (2) votesCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm