Úc: Thành phố Melbourne chuẩn bị kế hoạch xây sân bay thứ 3


(www.Alouc.com) – Chính phủ Andrews đã cam kết xác định địa điểm để xây dựng sân bay mới mà có thể sẽ tốn 5 tỷ đô trong 5 năm tới.

Đây sẽ là sân bay thứ 3, sau sân bay quốc tế chính ở Tullamarine và lựa chọn thay thế ít tốn kém hơn tại Avalon, gần Geelong.

Sân bay phía đông nam mới sẽ phục vụ cho 1/3 dân số của tiểu bang và gần các điểm tham quan du lịch như đảo Phillip và bán đảo Mornington.

Sân bay thứ 3 là điểm chính trong Dự án Melbourne 2017-2050 – chiến lược đô thị của Chính phủ cho 33 năm tới.

Chính phủ tiểu bang đã tuyên bố sẽ bảo toàn sân bay này trong tương lai bằng cách kết hợp chặt chẽ các biện pháp bảo vệ đang được lên kế hoạch cho đường bay, mức độ tiếp xúc tiếng ồn và sự hợp nhất kết nối với tuyến đường sắt tại Clyde.

Một phát ngôn viên của Bộ trưởng Kế hoạch Richard Wynne cho biết: “Sân bay Melbourne và sân bay Avalon vẫn có khả năng tiếp nhận thêm nhiều các chuyến bay. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không mắc phải những sai lầm tương tự như ở Sydney”.

“Chúng ta cần phải lên kế hoạch cho hàng không để tránh bị tụt lại trong khi Victoria phát triển.”

Chính Phủ tiểu bang cho biết việc chấp thuận hàng không và khu vực kinh tế riêng để tài trợ cho bất cứ sự phát triển nào còn tuỳ thuộc vào Chính phủ Liên bang.

Bà Rosemary West, từ Green Wedges Coalition, nói rằng nhóm của bà phản đối kế hoạch này.

Bà nói: “Chúng tôi không muốn một sân bay với đầy các trung tâm mua sắm và các công trình thương mại khác mà thường không được cho phép ở Green Wedges.”

Thị trưởng Shire of Cardinia, ông Brett Owen, nói rằng hội đồng hoan nghênh cam kết của Chính phủ trong việc xác định và lựa chọn vị trí thích hợp cho một sân bay ở khu vực phía đông nam.

Ông Owen cho biết: “Khu vực của chúng tôi sẽ tiếp tục tăng trưởng đáng kể trong những năm tới và SEM tin rằng sự phát triển và hoạt động của một sân bay sẽ là một động lực lớn về kinh tế và việc làm cho cộng đồng của chúng tôi.”

“Chúng tôi cũng hoan nghênh cam kết của Chính phủ trong việc hợp nhất kết nối đến tuyến đường sắt tại Clyde như là một phần của cuộc điều tra tìm các địa điểm thích hợp.”

Người phát ngôn của sân bay Melbourne, Carly Dixon, cho biết phía đông nam của Victoria là một địa điểm lý tưởng để bắt đầu quy trình lập kế hoạch cho một sân bay mới.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Thành phố Melbourne chuẩn bị kế hoạch xây sân bay thứ 3

5 (1) vote

Nguồn: Báo ÚcCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm