Úc: Tham khảo các địa điểm mua hàng rẻ ở Sydney


www.Alouc.com – Nếu bạn đang chuẩn bị đi du học ở thành phố Sydney, bạn hãy tham khảo các địa điểm mua hàng giá rẻ ở Sydney nhé.

sydney

Mực in: http://www.inkstation.com.au/, có thể đặt hàng trên mạng rồi giao đến tận nhà, nhưng nếu đến mua trực tiếp thì đỡ tốn tiền shipping, cửa hàng ở 81 Sydenham Rd,Marrickville NSW 2204 cũng tiện đi lại. Chú ý mua loại mực compatible thì rất rẻ (5-10$), chất lượng thấy cũng tương đương loại genuine.

 

Linh kiện máy vi tính: http://www.msy.com.au/home.php, cửa hàng ngay phía sau trường TAFE và UTS ở Utilmo, đủ loại linh kiện, thiết bị vi tính (giống Phong Vũ, Hoàng Long ở Sài gòn), giá rẻ nhất ở Úc, tương đương giá Việt Nam

Máy chụp hình: http://ww25.citiwideonline.com/au, chỉ bán trên mạng, các máy tự động hay có ống kính (DSLR) giá rẻ hơn thị trường vài chục đến cả trăm đô (kể cả tính luôn tiền shipping).

 

Đồ cũ: Hệ thống cửa hàng Vinnie (Saint Vicent de Paul) của công giáo, https://www.vinnies.org.au/, nhận hàng donate rồi bán lại, đủ các loại đồ khác nhau chủ yếu hàng áo quần, gia dụng, điện máy v.v… Để ý dịp lễ thì có giảm giá 50% toàn bộ cửa hàng, lúc đó bạn sẽ kiếm được nhiều đồ hàng hiệu (nhất là quần áo) với giá rất rẻ, chỉ có cỡ 4, 5$.

  • Tương tự còn có hệ thống cửa hàng Smith Family, OpShop (chủ yếu ở Melbourne) v.v…
  • Chợ trời Flemington (đi bộ từ ga Flemington), chợ trời Casula: mở vào weekend, người bán đem hàng bày ra khu chợ bán trực tiếp.

Siêu thị thực phẩm: Aldi, https://www.aldi.com.au/, hệ thống siêu thị giá rẻ có mặt ở nhiều nước trên thế giới, nhiều mặt hàng giá thông thường chỉ vài chục cent (điều không tưởng ở các siêu thị khác như Woolworths, Coles…)

  • Khu chợ trái cây rau quả ở Fairfield (giá nhiều loại trái cây chỉ dưới 1$/1kg), chợ Flemington (cùng khu với chợ trời Flemington)
  • Các siêu thị giá rẻ khác: Reject Shop …

Đồ ăn: Hungry Jack, tiệm thức ăn nhanh rẻ nhất và hợp khẩu vị VN nhất, chỉ với 5$, bạn có đầy đủ burger + kem + coke + chip (khoai tây chiên). Ngoài ra, vào các Foodcourt lúc cuối ngày (4, 5pm) thì cũng có sale các hộp đồ ăn khá rẻ.

Thuốc, dược phẩm: Xuống ga Burwood, đường Burwood Rd, khoảng số nhà 83 có tiệm Pharmacy Outlet bán thuốc khá rẻ (so sánh vài loại thấy rẻ hơn vài chục $)

 

Úc: Tham khảo các địa điểm mua hàng rẻ ở Sydney

 

Hàng hiệu: Siêu thị DFO (Direct Factory Outlet) http://www.dfo.com.au/ có hầu như đầy đủ các nhãn hiệu nổi tiếng về áo quần, mỹ phẩm v.v… Các công ty hàng hiệu bán đồ giá rẻ tại đây có lẽ là vì họ bán hàng tồn kho, hàng thử nghiệm, hàng qua mùa v.v… (đa số dân VN thì có biết mùa nào ra mua nào đâu mà cữ )

Sách cũ: https://studentvip.com.au/textbooks, nơi trao đổi, mua bán sách cũ. Ngoài ra có vài khu cũng nổi tiếng có nhiều tiệm sách cũ là ở Newtown, Glebe…

Hàng công nghiệp: Các loại thiết bị, linh kiện văn phòng, nhà cửa, gia dụng … sản xuất dư, tồn kho được cửa hàng này thu thập để trong các thùng hàng to bán sĩ. Có các loại bao với các size khác nhau tương ứng với giá tiền (5$, 10$ v.v…), cứ bỏ đầy hàng vào bao size nào thì giá đó, bất kể hàng gì (dĩ nhiên cũng có nhiều exception). Addsion Road Center, 142 Addsion Road, Marrickville.

Một số tiện ích vui vui khác:

Uống nước miễn phí tại Star City Casino: Đem passport đến Star City làm thẻ thành viên miễn phí, với thẻ này, bạn có thể uống 3 lần/1 ngày các loại nước khác nhau tại máy làm nước tự động.

Vào xem nhà hát Sydney Opera House miễn phí: 1 năm 1 lần:http://vn.360plus.yahoo.com/sinhchuong/article?mid=144

Đi phà miễn phí ra đảo Cockatoo: http://www.cockatooisland.gov.au/events/calendar.html

 

Úc: Tham khảo các địa điểm mua hàng rẻ ở Sydney

 

Nhà hàng Việt: Khu Canley Heights có nhiều nhà hàng ngon mà rẻ nhất Sydney:

  • Bún bò Gia Hội (230 Canley Vale Rd): giá khoảng 7$/tô (giảm thường kỳ 20% so với giá menu). Quán Gia Hội ở George St (city) cũng cùng chủ, nhưng dở hơn 1 tí, mà lại mắc hơn. Theo lời anh chủ quán thì phải làm lạt hơn vì khách ở city có Tây nhiều nên phải bớt nêm mắm lại, chỉ đạt cỡ 7/10 so với ở đây, còn mắc thì do chi phí thuê mặt bằng cao. (Ảnh cũng bật mí thêm là bún bò Đông Ba ở Banktown cũng do ảnh thành lập, sau sang lại cho người khác, cả 2 thương hiệu hiện giờ có đã mở chi nhánh ra nhiều nơi tại Sydney).
  • Quán Trung Nguyên: đối diện bên kia đường với Gia Hội, dĩa cơm sườn có 6$ cũng chất lượng, cháo, phở, miến v.v… đều đồng giá 6$. “All you can eat” từ Úc dùng để chỉ buffet giá 15$.
  • Gần đó là Phở Hiền: ăn 5 tô free 1 tô -> để cạnh tranh với Gia Hội, nhưng không ngon bằng Phở Pasteur ở George St.

Bánh mì: Người Việt ở hải ngoại có 2 job đặc trưng mà đi đâu thấy tiệm đó thì đoán 90% là của người Việt, đó là tiệm bánh mì và tiệm nail. Bánh mì thậm chí có từ đầu trong khi làm nail chỉ xuất hiện sau này. Giá ở đâu cũng xêm xêm 4, 5$/1ổ, nhưng có 1 chổ rẻ nhất mà lại ngon nhất là tiệm trong hẻm 89 John St, Cabramatta (đối diện hẻm cafe Nhớ), có 3$/1 ổ mì thịt. Phần ngon là ở phần bánh mì, làm từ loại bột mì chất lượng, ngon giống bánh mì ở Đà nẵng (không giống như bánh mì Đức Phát hay ABC v.v… ở Sài gòn, bột mì rất nhạt nhẽo, vô vị).

Cafe: Chỉ biết 2 quán có vẻ giống Việt nam nhất, cafe Nhớ ở Banktown, và cafe Nhớ ở Cabramatta. (ai biết bổ sung thêm)

Khiêu vũ, nhạc sống: câu lạc bộ Cabra-Vale gần ga Cabramatta, nhạc sống Việt Nam có ca sĩ hát hoặc tự đăng ký lên Hát với nhau, ở dưới có sàn khiêu vũ, thích thì mua bia uống, không thì ngồi free hoàn toàn.

Vào cửa phải có member dẫn vào nhưng bảo vệ có thể quắt đại 1 người member nào đứng gần đó nhờ ký dùm dẫn vào. Nếu không thì 1 người đăng ký làm thành viên, chỉ tốn 5$/1 năm rồi dẫn cả nhóm vào.
Tìm hiểu các dạng định cư Úc phổ biến nhất”

Úc: Tham khảo các địa điểm mua hàng rẻ ở Sydney

5 (2) votes

Nguồn: Du Học VIPCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm