Úc: Sử dụng công nghệ máy quay mới để phát hiện tài xế sử dụng điện thoại

(www.Alouc.com) – Liệu đây có phải là “vũ khí” mới nhất được các nhà chức trách tại Tây Úc sử dụng để bắt tận tay những lái xe sử dụng điện thoại khi đang tham gia giao thông?

Ủy ban An toàn đường phố đã thông báo sẽ xem xét 1 thử nghiệm từ 1 công ty ở Sydney về công nghệ máy quay tân tiến được thiết kế riêng để ghi lại hình ảnh những tài xế sử dụng điện thoại trái phép khi đang lái xe.

Những chiếc máy quay được gắn trên những tòa tháp có thể được sử dụng trên những cây cầu để ghi lại bằng chứng về những tài xế coi thường luật giao thông.

“Mọi thứ đã thay đổi từ khi luật về điện thoại đi động được ban hành vào năm 2001”, Ủy viên Ủy ban an toàn đường phố Kim Papalia cho biết.

“Bây giờ, chúng ta đều có điện thoại thông minh và điều này đã làm tăng mối nguy hiểm khi mọi người trở nên “nghiện” trả lời điện thoại và tin nhắn, cũng như theo dõi những bài đăng của mình và bạn bè trên mạng xã hội.”

Kết quả hình ảnh cho Parking Strategy

Công ty công nghệ Parking Strategy đã phát hiện 418 vụ vi phạm chỉ trong vòng 12 giờ sử dụng trong 1 cuộc nghiên cứu tại Sydney.

Công ty này cũng đã thực hiện những khảo sát cho Ủy ban An toàn đường phố và thấy rằng 90% các lái xe ở Tây Úc đều biết những mối nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe nhưng 57% trong số họ vẫn làm điều đó.

“Những kết quả khảo sát bên ngoài Sydney đã khẳng định rằng việc sử dụng điện thoại di động trong xe không chỉ là mối quan tâm của riêng Tây Úc mà là trên phạm vi cả nước và toàn thế giới,”, ông Papalia cho biết.

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Sử dụng công nghệ máy quay mới để phát hiện tài xế sử dụng điện thoại
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...