Úc: Siêu bão Winstion gây thiệt hại mất 7 triệu đô laBáo Úc – Siêu bão Winstion gây thiệt hại nặng nề trên quốc đảo Fiji khiến chính phủ Úc phải chi 7 triệu đô la (150 tỷ đồng) tiền cứu trợ.

Nước Úc sẽ chi 7 triệu đô la (khoảng 150 tỷ đồng) cho việc cứu trợ tại Fiji sau những ảnh hưởng bởi siêu bão Winston. Hiện có khoảng 60.000 người đang cư trú tại các trung tâm sơ tán hơn 1 tuần kể từ sau khi siêu bão đổ bộ vào các quốc đảo khu vực Thái Bình Dương. Quỹ được thành lập dành riêng cho việc cung cấp thực phẩm, nước sạch và nơi trú ẩn cho người dân cùng các nhân viên cứu trợ khẩn cấp.

Ngoại trưởng ÚC Julie Bishop cho biết: “Chúng tôi sẽ làm việc hết sức khẩn cấp để sửa chữa trường học, cơ sở y tế và cơ sở hạ tầng cho cộng đồng. Đồng thời, chính phủ Úc cũng sẽ cố gắng hỗ trợ các nhu cầu y tế cần thiết khác”

Các cơ quan viện trợ cho biết có khoảng 900.000 người cần sự trợ giúp, các nhân viên cứu hộ đã được điều đến hòn đảo xa xôi, nơi hàng ngàn người dân sống trong những ngôi lều gỗ ở các vùng trũng thấp.

Người dân gặp nhiều khó khăn sau khi siêu bão Winston đổ bộ qua hòn đảo

Người dân gặp nhiều khó khăn sau khi siêu bão Winston đổ bộ qua hòn đảo 

Theo thống kê từ UNICEF, có hơn 62.000 người vẫn còn ở 875 trung tâm sơ tán, với khoảng 40 phần trăm dân số của Fiji bị ảnh hưởng trực tiếp bởi siêu bão Winston.

Nhiệm vụ quan trọng trước hết là đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm và nước cho tất cả. “Phụ nữ và trẻ em có nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng  có thể đe dọa tính mạng,” Charlie Damon, người đứng đầu đội phản ứng khẩn cấp của Úc cho biết.Siêu bão Winston được ghi nhận là cơn bão gây thiệt hại nhất tại Nam bán cầu với sức gió lên đến 325kph (200mph) khiến 42 người thiệt mạng tính đến thời điểm này. Số nạn nhân còn có thể tăng lên. 

Cơn bão cấp độ 5 (cấp độ cao nhất) đã di chuyển về phía Tây từ khi đổ bộ vào bờ từ 6 giờ 30 chiều giờ địa phương (1 giờ 30 chiều, giờ Việt Nam) hôm 20/2 ở khu vực phía Bắc đảo chính của Fiji, đảo Viti Levu.

Hãng tin Reuters tường thuật cơn bão đổi hướng đi vào giờ chót, quét qua Suva và tàn phá với sức gió mạnh nhất. Hiện nay mức độ thiệt hại trên đảo quốc này vẫn chưa được thống kê đầy đủ.

Theo VietqViệc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Siêu bão Winstion gây thiệt hại mất 7 triệu đô la
Vui lòng đánh giá bài viết
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC