Úc sắp phá bỏ “Tháp dương vật” dù hút du khách tới khám phá


Tin Tức Nước Úc – Tháp “dương vật” Queens Wharf ở Australia sẽ bị phá bỏ vào năm tới do chi phí bảo dưỡng tốn kém và thiếu tiếp cận cho người khuyết tật.

Khai trương vào năm 1988 tại thành phố Newcastle thuộc bang New South West, Australia, tháp Queens Wharf được đặt tên theo Nữ hoàng Elizabeth II và có kinh phí xây dựng lên tới 13 triệu USD.

Nhìn từ xa, tòa tháp có hình dáng giống dương vật khổng lồ. Điều này khiến Queens Wharf Tower thu hút đông du khách ghé thăm. Một số người còn đặt cho công trình này biệt danh là ” big penis ” (dương vật khổng lồ).

Australia sắp phá bỏ “Tháp dương vật” dù hút du khách - 3

Nhìn từ xa, tòa tháp có hình dáng giống một chiếc dương vật khổng lồ.

Với hình dạng nhạy cảm, tòa tháp Queens Wharf bị nhiều người cười cợt. Đây cũng chính là nỗi xấu hổ của người dân thành phố Newcastle.

Mới đây, Thị trưởng thành phố Newcastle, bà Nuatali Nelmes thông báo, tòa tháp Queens Wharf sẽ bị phá bỏ vào giữa năm 2018.

Lý do được đưa ra là do công trình này thiếu tiếp cận cho người khuyết tật và chỉ những người rất khỏe mới có thể leo lên tới đỉnh cùng với chi phí bảo dưỡng 1,6 triệu USD . Ngoài ra, nhiều người dân địa phương cảm thấy xấu hổ với hình thù của nó.

“Không nhiều thành phố trên thế giới xây dựng một biểu tượng của sự sinh sản cao 30m tại địa điểm trung tâm nhất”, Jeremy Bath, thành viên của Hội đồng thành phố Newcastle, giải thích. “Không có cách khác để miêu tả tháp Queens Wharf hơn là sự xấu hổ đối với thành phố”.

Tuy nhiên, không phải tất cả người dân địa phương đều ủng hộ quyết định phá bỏ tòa tháp Queens Wharf. Một số nhà họat động đã đưa ra nhiều ý tưởng và các cuộc vận động nhằm giữ lại tòa tháp này.

Theo Dân Việt
Người dân ở Sydney được cảnh báo cẩn thận với trò dàn cảnh va quệt xe để “vòi tiền””

Úc sắp phá bỏ “Tháp dương vật” dù hút du khách tới khám phá

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm