Úc: Rùng mình xe cảnh rắn độc nuốt chửng trăn trong nhà dân

(www.Alouc.com) – Một con rắn nâu cực độc ở bang Queensland, Australia mất ba tiếng để nuốt trọn con trăn thảm trong góc nhà.

Sally Hill, đến từ công ty N&S Snake Catcher, quay được cảnh con rắn nâu thuộc loài Pseudonaja textilis đang nuốt chửng một con trăn thảm (tên khoa học: Morelia spilota) trong ngôi nhà gần Brisbane, bang Queensland, Australia, Huffington Post hôm qua đưa tin. Pseudonaja textilis thuộc họ rắn hổ và là loài rắn độc thứ hai trên thế giới. 

Nó mất hơn ba tiếng để xử lý hết con mồi. Sally cho biết rất ít người được chứng kiến cảnh một con rắn ăn thịt chính đồng loại của nó. 

“Đây là lần đầu tiên tôi thấy cảnh này”, Sally nói.

Theo Bảo tàng Australia, rắn nâu thường ăn ếch, chim, chuột và cả những con rắn khác.

“Trong tình trạng bị giam cầm, con rắn sẽ ăn thịt đồng loại. Đặc biệt, khi số cá thể quá đông, nó có thể săn những con rắn có kích thước tương tự”, Bảo tàng Australia viết trên website. 

Theo Sally, số lượng rắn nâu đang tăng lên trong những năm gần đây. Áp lực từ mật độ quần thể có thể dẫn đến sự cạnh tranh thức ăn. Cô cho biết con rắn đã được mang đi sau khi nó hoàn thành bữa ăn.

“Chúng tôi chỉ đặt con rắn vào bao bởi nếu bị làm phiền quá mức, nó có thể nôn toàn bộ con mồi ra ngoài”, Sally giải thích.


Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Rùng mình xe cảnh rắn độc nuốt chửng trăn trong nhà dân
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...