Úc: Quy định tốc độ mới tại NSW khiến tài xế có thể bị phạt $448, trừ 3 điểm bằng láiTin Nước Úc – Các tài xế NSW được cảnh báo họ có thể gặp rắc rối với một quy tắc đường bộ mới mơ hồ và nếu vi phạm, có khả năng bị phạt $448.

Quy tắc mới buộc các tài xế phải giảm tốc độ xuống 40km/h khi vượt qua những phương tiện khẩn cấp đang dừng lại – bao gồm xe cảnh sát, xe cửu hỏa và xe cứu thương – và nó sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9.

Các tài xế sẽ phải đi chậm lại khi đi qua những phương tiện khẩn cấp đnag để nháy đèn tại NSW. Nếu không giảm tốc độ, tài xế sẽ bị phạt $448 và bị trừ 3 điểm phạt. Ông Bernard Carlon, người đứng đầu Trung tâm An toàn Giao thông đường bộ NSW cho biết quy định mới này nhằm giữ an toàn cho các nhân viên cấp cứu.

“Chúng tôi muốn đảm bảo cho những người bảo vệ chúng ta trên các mạng lưới đường bộ không bị thương vong khi làm việc”, ông Carlon nói với news.com.au.“Quy định này sẽ mang lại sự tin cậy và bảo đảm là vào cuối ca, họ có thể về với gia đình và bạn bè an toàn”, ông tiếp tục.

Những người sử dụng đường bộ đang chỉ trích quy định này trên mạng xã hội. Một tài xế nói rằng quá nguy hiểm khi giảm tốc độ xuống 40km/h trên những tuyến đường đông đúc như đường cao tốc.

“Giảm tốc xuống 40km/h tại khu vực đường 110km/h trong quá trình tu sửa đường là khá nguy hiểm, đặc biệt là vào ban đêm, nơi mà ít nhất một nửa các tài xế đều phớt lờ hoàn toàn”, ông nói. “40km/h có vẻ gần như hợp lý khi mà ở Nam Úc, chúng ta sẽ phải đi chậm lại có 25km/h. Vâng, giảm xuống 25km/h khi đi qua các phương tiện khẩn cấp”, một người khác nói.

Việc thực hiện quy định mới này theo sau các bang khác như Victoria, Tây Úc và Nam Úc, những nơi có áp dụng các quy định tương tự. Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Khẩn cấp và ảnh sát, Troy Grant tuyên bố ông tin rằng quy định mới sẽ cung cấp thêm sự bảo vệ cho các dịch vụ khẩn cấp.

Quy định này sẽ được thử nghiệm trong vòng 12 tháng, kể từ tháng chín, tại New South Wales.

Theo Báo Úc


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Quy định tốc độ mới tại NSW khiến tài xế có thể bị phạt $448, trừ 3 điểm bằng lái
4.3 (4) votes
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC