Úc: Ớt khô sa tế Cholimex có nguồn gốc từ Việt Nam bị thu hồi do dị ứng



www.Alouc.com – Cơ quan an toàn thực phẩm NSW Food Authority khuyến cáo người tiêu dùng bị dị ứng với đậu phộng nên ngừng sử dụng sản phẩm ớt khô sa tế Cholimex có nguồn gốc từ Việt Nam, hiện đang được bán rộng rãi ở các cửa hàng thực phẩm Á Châu.

Cơ quan An toàn Thực phẩm NSW vừa đưa ra khuyến cáo với các khách hàng yêu thích món ớt sa tế có nguồn gốc từ Việt Nam nên cẩn thận với thành phần đậu phộng trong sản phẩm này.

ớt khô sa tế

Một số người tiêu dùng đã bị dị ứng hoặc sốc phản vệ với đậu phộng sau khi ăn phải loại ớt này. Điều đáng chú ý là đậu phộng (peanut) không được đưa vào thành phần của sản phẩm, trong khi đây là điều bắt buộc theo quy định về an toàn sức khỏe tại Úc.

Theo thông cáo báo chí đăng trên trang mạng của NSW Food Authority:

Skyluck Trading Co Pty Ltd đã thu hồi các sản phẩm Cholimex – Ớt khô sa tế từ các cửa hàng tạp hóa châu Á tại NSW, QLD và Nam Úc vì sản phẩm này có chứa một chất gây dị ứng không được khai báo (đậu phộng).



Chi tiết sản phẩm:
• Cholimex – ớt khô sa tế, lọ 100g.
• Hạn sử dụng trước  ngày 17 tháng 6 năm 2017,  ngày 3 tháng 10 năm 2017, và ngày 7 tháng 3 năm 2018.

Người tiêu dùng có tiền sử bị dị ứng đậu phộng hoặc không dung nạp đậu phộng có thể bị dị ứng khi ăn sản phẩm này. Cơ quan An toàn Thực phẩm NSW khuyến cáo người tiêu dùng bị dị ứng đậu phộng không nên ăn sản phẩm này.

Nếu quý vị lo lắng về sức khỏe sau khi ăn ớt khô sa tế Cholimex, nên tìm đến các chuyên gia y tế.

Sản phẩm có thể trả lại cho người bán với khoản tiền bồi hoàn đầy đủ.

Để biết thêm thông tin, xin liên hệ Skyluck Trading Co Pty Ltd 0418 668 108.

Dị ứng đậu phộng là gì

Dị ứng đậu phộng rất phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em. Triệu chứng dị ứng đậu phộng có thể là một kích thích nhỏ đối với cơ thể gây ra một phản ứng đe dọa (sốc phản vệ). Đối với một số người bị dị ứng với đậu phộng, thậm chí một lượng nhỏ đậu phộng có thể gây ra một phản ứng nghiêm trọng.

Nếu đã có phản ứng với đậu phộng, hãy nói cho bác sĩ về việc này. Dị ứng đậu phộng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của các tấn công dị ứng nghiêm trọng. Thậm chí nếu chỉ dị ứng dị ứng nhẹ trong quá khứ, vẫn có nguy cơ phản ứng nghiêm trọng hơn trong tương lai.

sbs

Các triệu chứng

Phản ứng dị ứng với đậu phộng thường xảy ra trong vòng vài phút sau khi tiếp xúc, và các triệu chứng từ nhẹ đến nặng. Triệu chứng dị ứng có thể bao gồm:

Phản ứng ở da như mẩn đỏ, phát ban hoặc sưng.

Ngứa hoặc ngứa ran trong hoặc xung quanh miệng và cổ họng.

Vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn hoặc ói mửa.

Thắt chặt ngực.

Khó thở hoặc thở khò khè.

Chảy nước mũi hoặc ngạt mũi.

Sốc phản vệ.

Dị ứng đậu phộng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của phản ứng phản vệ, một cấp cứu y tế đòi hỏi phải điều trị bằng tiêm (adrenaline) epinephrine (EpiPen, EpiPen Jr hoặc Twinject) và chuyến đi đến phòng cấp cứu.

Sốc phản vệ có dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:

Phù nề đường hô hấp.

Sưng cổ họng mà làm cho khó thở.

Sự sụt giảm nghiêm trọng về huyết áp (sốc).

Mạch nhanh.

Chóng mặt, hoa mắt hoặc mất ý thức.

Nói chuyện với bác sĩ nếu quý vị nghĩ rằng mình có thể bị dị ứng với đậu phộng, đặc biệt đã có một phản ứng nghiêm trọng.

Clip 10 làng ung thư chấn động Việt Nam

[Mecloud video_id=”FkK5Tp87SY”]

Tìm kiếm điều trị khẩn cấp nếu có một phản ứng nặng với đậu phộng.  Gọi điện thoại khẩn cấp 000 khi chóng mặt nặng, khó thở nặng hoặc mất ý thức.

Nguyên nhân

Dị ứng đậu phộng xảy ra khi hệ thống miễn dịch xác định nhầm protein đậu phộng là một cái gì đó có hại. Khi đã có tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với đậu phộng, hệ thống miễn dịch tiết ra hóa chất gây triệu chứng vào máu. Người ta không biết chính xác lý do tại sao một số người trở nên dị ứng với đậu phộng và những người khác thì không.


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Ớt khô sa tế Cholimex có nguồn gốc từ Việt Nam bị thu hồi do dị ứng
5 (2) votes
Loading...
Đang tải...

Nhà Tài Trợ