Úc: Nổ nhà máy hóa chất, thành phố Melbourne chìm trong khói độc

Tin Nước Úc – Sáng 30/8, một đám cháy lớn bùng phát tại một nhà máy hóa chất nằm ở khu vực ngoại ô thành phố Melbourne của Australia khiến một phần thành phố này ngập chìm trong khói độc.

Khói độc nồng nặc cùng hàng loạt tiếng nổ lớn phát ra từ một đám cháy lớn ở một nhà máy trong khu vực ngoại ô West Footscray.

Thành phố Melbourne bị khói độc bao trùm - Ảnh 1.

Khói độc bao trùm thành phố Melbourne, miền Nam Australia. Ảnh: TTXVN phát

Các phương tiện truyền thông đưa hàng loạt hình ảnh cột lửa lớn bốc cao tại hiện trường vụ cháy. Hơn 120 lính cứu hỏa và phương tiện chữa cháy đã được huy động tới hiện trường.

Lực lượng cứu hỏa thành phố Melbourne cho biết nhiều khả năng vụ cháy là do các chất như acetone và oxy-acetylene có trong nhà máy này bị bén lửa.

Nhiều vụ nổ cũng xảy ra với khoảng 44 thùng phát nổ, tung lên bầu trời, có nguy cơ đe dọa sự an toàn của các lính cứu hỏa. Cũng theo lực lượng này, sẽ mất khoảng vài giờ để có thể khống chế đám cháy.

Giới chức khuyến cáo người dân trong bán kính 2km từ vụ cháy nên ở trong nhà, đóng chặt các cửa chính và cửa sổ, tắt điều hòa để giảm thiểu nguy cơ hít phải khói độc. Giới chức cũng đang cân nhắc khả năng sơ tán các trường học lân cận.

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Nổ nhà máy hóa chất, thành phố Melbourne chìm trong khói độc
3 (1) vote
Loading...
Đang tải...