Úc: Nhiệt độ ở Melbourne sẽ tăng mạnh hơn so với dự báo


Báo Úc – Do khối không khí nóng bất ngờ từ phía Bắc Victoria, Cục Khí tượng cho biết nhiệt độ cao nhất trong ngày thứ Sáu 4/3 ở Melbourne sẽ tăng thêm 9 độ so với dự báo trước đó.

Cục Khí tượng trước đó đã dự báo nhiệt độ cao nhất trong ngày thứ Sáu 4/3 ở Melbourne sẽ là 27 độ C, nhưng thông tin này đã được thay đổi thành 36 độ C. “Những thông tin từ mô hình máy tính và tất cả những bằng chứng mà chúng tôi có thể nhận thấy vào chiều thứ Năm 3/3 là các đợt gió phía Nam sẽ làm giảm nhiệt độ ở Melbourne.

Thế nhưng, các đợt gió phía Bắc đã bất ngờ đổ bộ vào Melbourne vào sáng thứ Sáu 4/3. Do đó, chúng tôi cần phải thay đổi thông tin dự báo”, phát thanh viên cấp cao của Cục Khí tượng ông Dean Stewart giải thích.

Tuy nhiên, ông Stewart cũng cho biết một khối không khí lạnh sẽ làm dịu bớt cái nóng ở Melbourne từ trưa đến chiều thứ Sáu 4/3. Thời tiết trong ngày thứ Bảy 5/3 ở Melbourne được dự báo sẽ mát mẻ hơn và ít mây với nhiệt độ cao nhất là 26 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ ở những khu vực phía Bắc và Tây Bắc Victoria sẽ dao động quanh mức 40 độ C trong ít nhất sáu ngày tới.

Cục Khí tượng cho hay nhiệt độ cao nhất ở thành phố Mildura sẽ là 40­41 độ C cho đến thứ Năm 10/3. Trung tâm cứu hỏa Country Fire Authority cho biết lực lượng cứu hộ luôn trong tình trạng chuẩn bị mặc dù mùa hè đã kết thúc.

Theo Kim Phung -­ Viet Times Australia

 
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Nhiệt độ ở Melbourne sẽ tăng mạnh hơn so với dự báo

Vui lòng đánh giá bài viếtCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm