Úc: Nhà hát Opera Sydney có thể sẽ sớm cho khách nghỉ qua đêm

(www.Alouc.com) – Một lượng nhỏ những vị khách ghé thăm nhà hát Opera Sydney sẽ được ở lại qua đêm tại công trình biểu tượng này trong 1 trải nghiệm thú vị đang được cân nhắc bởi các nhà lên kế hoạch của bang.

Bộ Kế hoạch và Môi trường NSW đang xem xét 1 đề án cho phép 6 khu vực trống bên trong nhà hát Opera tạm thời chuyển thành nơi nghỉ trải nghiệm cho khách tham quan.

Utzon Room và Board Room sẽ tạm thời được chuyển đổi thành khu vực nghỉ sang trọng mang phong cách Đan Mạch với những chiếc giường nữ hoàng cỡ lớn, bàn làm việc và ghế sofa. Đây có thể là nơi nghỉ cho khoảng 5 khách trong tối đa 2 đêm và được phép hoạt động 5 lần mỗi năm.

100 vị khách có thể qua đêm trên những chiếc giường nhỏ trong các phòng nghỉ ở phía bắc và phía nam của khán phòng Joan Sutherland và Concert Hall. Cơ hội này mỗi năm chỉ có 1 lần.

Theo đề án được nộp bởi các nhà hoạch định thành thị JBA – thay mặt cho Sydney Opera House Trust vào năm ngoái, việc cho phép nghỉ qua đêm sẽ là 1 cách mới và đột phá để giúp khách tham quan có được trải nghiệm trọn vẹn và thay đổi quan điểm của mọi người về 1 công trình công cộng nổi tiếng thế giới.

Chương trình này sẽ gắn với những sự kiện quảng bá đặc biệt, với lịch trình có sẵn kết hợp giữa nghỉ qua đêm và các tiết mục hòa nhạc hay những buổi gặp gỡ các nghệ sĩ phía sau sân khấu, và thậm chí là cơ hội cho các vị khách có thể tự biểu diễn những tiết mục của riêng mình.

Nhà hát Opera Sydney đã từng tổ chức 1 sự kiện qua đêm trong khuôn khổ Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2016.

Trong sự kiện đó, chỗ nghỉ cho 158 khách được sắp xếp tại phòng chờ của nhà hát Joan Sutherland và Utzon Room với màn trình diễn của Max Richter. Nhưng vẫn có những ý kiến trái chiều về việc khai thác thương mại đối với tòa nhà được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, đặc biệt là các mối quan hệ đối tác của nhà hát Opera Sydney.

Sở kế hoạch NSW đã tiếp nhận những đề trình về đề án này từ 8/9 đến 24/10. Trong đó, 1 cựu nhân viên của nhà hát cho rằng đây rõ ràng là hành động nhằm mục đích quảng bá và mang lại cho nhà hát mối quan hệ đối tác thương mại với Airbnb.

Một cư dân ở Wollombi đã thể hiện sự phản đối mạnh mẽ với đề xuất này. “Nếu được sử dụng theo cách này, nhà hát Opera Sydney – công trình hình ngọn sóng tuyệt đẹp – sẽ xuất hiện hình ảnh của những người ngái ngủ với mái tóc rối bời đi loanh quanh.

Điều này làm giảm giá trị của công trình và tôi rất ngạc nhiên khi đề án này được xem xét.” Theo tờ The Australian, KylieWinkworth, 1 cố vấn di sản, đã nói kế hoạch này thật rẻ tiền và hạ mình.

Nó không khác gì một sự sỉ nhục đối với chức năng với có của Utzon Room, khu vực nội bộ duy nhất được thiết kế bởi Jørn Utzon, kiến trúc sư người Đan Mạch.

Hội đồng di sản NSW đang thận trọng phê duyệt đề án trong khi cho phép việc cho khách tham quan ngủ qua đêm sẽ không làm ảnh hưởng đến thiết kế ban đầu.

Một phát ngôn viên đã trả lời The Australian rằng 11 nhà tài trợ chính của nhà hát Opera Sydney bao gồm Google, Etihad Airlines và Adobe có lẽ sẽ mong được hợp tác trong đề án trải nghiệm ngủ qua đêm này.

Nhưng việc thu phí của khách ngủ qua đêm vẫn chưa được xem xét trước, thay vào đó là việc khám phá những lá phiếu kín, trải nghiệm khách tham quan, giải thưởng các cuộc thi và các hoạt động quảng bá.

Phát ngôn viên trả lời Guardian Australia rằng các tổ chức văn hóa khác bao gồm Trung tâm Nghệ thuật Melbourne, sở thú Taronga ở Sydney và Bảo tàng Úc cũng đang đề xuất trải nghiệm ngủ qua đêm.

Đơn xin phát triển vẫn chưa được quyết định bởi Sở Kế hoạch NSW. Nhưng sự ủng hộ sẽ cho phép nhà hát Opera Sydney vài lần trong năm tạo ra những cơ hội độc đáo cho cộng đồng được trải nghiệm công trình nổi tiếng nhất của Úc cũng như trung tâm văn hóa trứ danh thế giới theo cách mới.

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Nhà hát Opera Sydney có thể sẽ sớm cho khách nghỉ qua đêm
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...