Úc: Người đàn ông bất ngờ trở thành triệu phú chỉ sau “một đêm”

(www.Alouc.com) – Một người đàn ông Úc sửng sốt vô cùng khi phát hiện ra tài khoản của anh đột nhiên có thêm 123 triệu đô Úc (hơn 88 triệu USD) do ai đó chuyển nhầm.
Theo tờ Telegraph, anh Matthew Pearce, 30 tuổi, tình cờ phát hiện ra ai đó đã chuyển vào tài khoản của mình hơn 88 triệu USD.

Anh Pearce cho biết: “Tôi khá sốc khi biết tin. Tôi thực sự nghĩ là họ đã chuyển cho tôi số tiền đó vì nhầm tôi là một người khác”.

Người đàn ông này giải thích rằng, khi anh liên lạc với Ngân hàng Commonwealth của Úc, ngân hàng nơi anh mở tài khoản, để thông báo về sự cố nhầm lẫn này, một nhân viên ngân hàng đã đùa rằng: “Điều đó thật tuyệt vời”.

Vụ việc cứ thế trôi đi cho tới khi anh nhận được một cuộc điện thoại vào 2 tuần sau đó từ một nhân viên khác của ngân hàng Commonwealth. Người này nói với anh rằng đó là sự cố kỹ thuật trong hệ thống và đôi lúc vẫn xảy ra hiện tượng như vậy.

Phát ngôn viên của ngân hàng nói: “Chúng tôi đang điều tra về lý do ​gây ra sự cố nhầm lẫn và tôi có thể xác nhận rằng ứng dụng CommBank và dịch vụ chuyển khoản NetBank của ngân hàng chúng tôi vẫn hoạt động bình thường”.

Phát ngôn viên cũng nhấn mạnh ngân hàng Commonwealth luôn khuyến khích các khách hàng liên hệ với phía ngân hàng, bất kể vào thời điểm nào trong ngày, nếu khách hàng cần sự trợ giúp hoặc cần báo cáo về những sự cố nhầm lẫn hay những vụ việc bất thường liên quan tới tài khoản của mình.

Trước đó, Christine Jiaxin Lee, một nữ sinh người Úc đã bị bắt giữ tại sân bay Sydney, Úc sau khi bị cáo buộc đã tiêu xài số tiền 3,5 triệu USD mà ngân hàng Westpac, một trong những ngân hàng lớn nhất nước Úc, đã chuyển nhầm vào tài khoản của cô hồi năm 2012.


Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Người đàn ông bất ngờ trở thành triệu phú chỉ sau “một đêm”
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...