Úc: Ngân hàng Westpac sẽ tặng $200 cho mỗi em bé chào đời trong năm 2017

(www.Alouc.com) – Nhân kỷ niệm 200 năm thành lập, ngân hàng Westpac tuyên bố sẽ tặng ngay $200 cho mỗi em bé được sinh ra trong năm 2017, các phụ huynh mở tài khoản tiết kiệm mới sẽ thấy ngay.

Theo Daily Mail, ngày đầu năm 2017, nhân kỷ niệm 200 năm thành lập, một trong bốn ngân hàng lớn nhất nước Úc là Westpac tuyên bố sẽ tặng ngay cho mỗi em bé được sinh ra trong năm 2017, 200 Đô la.

Sáng kiến $200

Đây là sáng kiến rất tâm đắc của ngân hàng Westpac nhân kỷ niệm 200 năm thành lập, nhưng tất nhiên là có điều kiện.

Thứ nhất, trẻ phải được sinh ra tại Úc trong năm 2017.

Thứ hai, số tiền 200 Đô la không được rút ra mà sẽ nằm trong tài khoản của cha mẹ khi các bậc phụ huynh này mở một tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng Westpac.

Thứ ba, tài khoản tiết kiệm này sẽ được đứa bé lần đầu tiên sử dụng khi lên 16 tuổi, tức là năm 2033.

Tại sao Westpac tặng tiền cho bé sơ sinh?

Bất kỳ ai vừa sinh con trong 2 ngày qua có thể đăng ký, và cả những phụ huynh tương lai có kế hoạch sinh con trong năm nay cũng có thể đăng ký.

Ngoài việc đây là ý tưởng kỷ niệm 200 năm thành lập ngân hàng thì Westpac khẳng định khoản tiền 200 Đô la là con số nhỏ nhưng họ muốn khuyến khích các bậc cha mẹ, ông bà thay đổi thói quen tiết kiệm tiền.

Mục tiêu là làm sao thật là hiệu quả để dành cho con cháu, mà theo ước tính là trong năm nay sẽ có khoảng 300 ngàn bé được chào đời.

Khoản tiền tổng cộng nếu tất cả cha mẹ của các bé này biết và đăng ký nhận quà của Westpac là khoảng 60 triệu Đô la, nhưng không đáng kể nếu so với lợi nhuận của ngân hàng.

Theo giám đốc điều hành của Westpac, George Frazis thì việc đầu tư vào thế hệ tiếp theo của Úc và thói quen tiết kiệm tiền bạc tốt sẽ mang lại hiệu quả dài lâu.

“Dạy trẻ tiết kiệm từ khi còn nhỏ được coi là có một tác động tích cực đến sự ổn định tài chính trong tương lai.”

“Vì vậy chúng tôi khuyến khích tất cả các bậc cha mẹ và ông bà giúp đỡ các cháu bắt đầu quá trình học tập thói quen này và giúp họ bắt đầu chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng hơn vào đúng ngày đầu tiên trong năm mới này,” ông Frazis nói.

Lên kế hoạch tiết kiệm ngay cho bé

Với bất kỳ bé nào được sinh ra từ ngày 1/1 đến 31/12/2017 thì đều được tặng quà 200 Đô la.

Ngay cả các bậc cha mẹ tương lại họ đã có kế hoạch ngay.

Ví dụ, theo Daily Telegraph, Andrew và Lorraine Donnelly đang có kế hoạch mở một tài khoản cho đứa con đầu tiên của họ, bởi vì con cô sẽ được sinh ra vào tháng Hai sắp tới đây.

Kết quả hình ảnh cho Westpac bank

Vấn đề tặng 200 sẽ không phải là chuyện lớn bởi theo cô Donnelly thì thói quen quan trọng hơn.

“Tôi có lẽ sẽ không bỏ tiền ra cho bé cho đến khi bé đến tuổi đi học, nhưng bất kỳ quà tặng nào từ ông bà sẽ được đưa vào tài khoản như một cách tốt để tiết kiệm,” cô Donnelly nói.

16 tuổi với món tiết kiệm hàng chục ngàn Đô la

Theo cách tính mà ông Frazis từ Westpac đưa ra thì với khoản tiền gửi ban đầu là $200 khi sinh, cùng với những đóng góp $ 20 mỗi tuần, đứa trẻ sẽ có khoảng $19.000 tiền tiết kiệm khi chúng lên 16 tuổi.

Và việc tiết kiệm sẽ còn mang lại hiệu quả lớn hơn cho thế hệ tương lai.

“Đó là một khoản đầu tài chính đáng kể bắt đầu cho bất kỳ đứa trẻ nào và có thể được thực hiện theo hướng giáo dục trong tương lai, mỗi năm sẽ mang lại lợi nhuận cho khoản đầu tư.”

“Và đó là những kiến thức ban đầu để dẫn đến tiết kiệm đủ khoản tiền cọc mua căn nhà đầu tiên,” ông Frazis nói.

Việc tiết kiệm có thể tùy thuộc vào mỗi gia đình, mỗi người và khi bé lên 16 tuổi, việc tiết kiệm có thể sẽ tiếp tục cho các kế hoạch tài chính cá nhân xa hơn.

Chuyên gia của AMP chuyên hoạch định tài chính, Dianne Charman cho rằng, cha mẹ nên xem xét việc mở một tài khoản ngân hàng ngay sau khi sinh con và khoản tiền được tặng sẽ là món tiết kiệm đầu tiên họ nhận được.

Theo bà Charman thì đây là cách mà cha mẹ bắt đầu hình thành thói quen tiết kiệm tốt cho con em mình.

“Tôi có những khách hàng đã để dành $20 một tuần cho con cái của họ và đến lúc con lên 15 hoặc 16 thì họ có một món rồi,” bà Charman nói.

Theo SBS

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Ngân hàng Westpac sẽ tặng $200 cho mỗi em bé chào đời trong năm 2017
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...