Úc: Nên sống ở khu vực nào để tránh cái lạnh khủng khiếp tại Melbourne?


(www.Alouc.com) – Nếu bạn thường xuyên phải cạo lớp băng trên kính chắn gió xe của mình vào mỗi buổi sáng, bạn có thể đang sống ở vùng ngoại ô lạnh nhất tại Melbourne.

Khi lựa chọn nơi ở, chúng ta thường phải cân nhắc một loạt các ưu và khuyết điểm như giá cả, sự thuận tiện khi đi làm, khả năng tiếp cận với các phương tiện giao thông công cộng, những trường học trong khu vực và khoảng cách tới các cửa hàng – nhà hàng.

Nên sống ở khu vực nào để tránh cái lạnh khủng khiếp tại Melbourne?

Tuy nhiên liệu khí hậu có phải là một yếu tố cần tính tới hay không?

Người dân Melbourne ai cũng biết một ngày tại đây có thể trải qua cả 4 mùa, tuy nhiên nhiệt độ thành phố cũng khác biệt ở nhiều địa điểm.

Chỉ những người quan tâm kỹ đến thời tiết mới biết được những khu vực tại Melbourne thường có mức nhiệt độ khác nhau khi mùa đông tới.

Vì có thể nhiệt độ ở một nơi là -3 độ C, nhưng ở bên kia thành phố nhiệt độ có thể là 3 độ C.

Đầu tháng này, một vài khu vực ngoại ô đã trải nghiệm thời tiết lạnh nhất trong 2 thập kỷ qua, khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức 0 độ C.

Nhiệt độ giảm thấp xuống còn -4 độ C ở Avalon, -2.7 độ C ở La Trobe, -2 độ C ở Sân bay Essendon và -2.8 độ C ở Viewbank.

Ở Coldstream nằm cách Melbourne 35km về phía đông bắc, đúng với tên gọi của nó, đã ghi nhận được mức -5.3 độ C.

Trong khi đó, ở Frankston và nội thành Melbourne, nhiệt độ chưa từng giảm xuống dưới 0 độ C và nhiệt độ thấp nhất vào tháng 7 thường chỉ rơi vào khoảng 6 độ C.

Nên sống ở khu vực nào để tránh cái lạnh khủng khiếp tại Melbourne?

Một điểm khá thú vị là Dandenongs lạnh nhất vào ban ngày, nhưng ban đêm lại ấm hơn một số khu vực khác.

Ông Blair Trewin từ Cục Khí tượng cho biết nhiệt độ giảm xuống mức thấp nhất vào lúc bình minh, khoảng từ 6:30 tới 7:30 sáng.

Ông nói: “Rất khó để xác định vùng ngoại ô lạnh nhất tại Melbourne. Tuy nhiên nói một cách tổng quát, nếu bạn ở trong một thung lũng hoặc vùng đồng bằng, bạn càng ở sâu trong đất liền, ban đêm lại càng lạnh hơn.”

“Rất nhiều khu ngoại ô phía bắc, phía tây bắc và phía đông sẽ là những ứng cử viên nặng ký, và các khu ngoại ô ở vùng bờ biển của vịnh và khu CBD là có thời tiết ấm áp nhất.”

Nếu bạn sống ở những nơi như Brighton, Hampton, Frankston hoặc Mornington, bạn rất có thể tránh được những đợt lạnh nhất của mùa đông.

Theo Báo Úc
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Nên sống ở khu vực nào để tránh cái lạnh khủng khiếp tại Melbourne?

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm