Úc: Mưa lớn gây lụt lội nặng nề khiến 26.000 hộ gia đình mất điện


www.Alouc.com – Sáng 5/6, mưa lớn kèm gió mạnh đã gây ngập lụt nặng nề trên một phạm vi rộng lớn tại khu vực bờ biển phía Đông của Australia.

Hàng trăm người dân đã phải đi sơ tán và khoảng 26 nghìn hộ gia đình đang trong tình trạng mất điện.

mua lon gay lut loi nang ne o australia, 26.000 ho gia dinh mat dien hinh 0
Nước lũ gây ngập lớn tại một con phố ở Sydney. Ảnh ABC News

Giới chức Australia cho biết, người dân tại các thị trấn dọc theo bờ biển tại tiểu bang New South Wales đã được sơ tán ngay lập tức khi mực nước mưa dâng cao nhanh chóng. Công ty điện Ausgrid cho biết, số lượng hộ gia đình bị cắt điện dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong vài giờ tới.

Mưa lớn đã khiến hàng loạt chuyến bay tại vào sân bay Sydney bị gián đoạn, khi 2 trong số 3 đường băng sân bay quốc tế phải đóng cửa. Một chuyến bay từ Thượng Hải đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống một căn cứ Không quân ngoài Sydney.

Cơ quan khẩn cấp bang New South Wales đưa ra cảnh báo, người dân các khu vực vùng trũng ven biển phải đi sơ tán khẩn cấp, đồng thời lực lượng cứu hộ của cơ quan này hiện được đặt trong tư thế sẵn sàng ứng cứu.

Theo cơ quan khí tượng Australia, tình hình thời tiết khu vực  bờ biển phía Đông sẽ  tiếp tục diễn biến xấu và kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ tới.Tham quan nhà máy sản xuất cherry lớn nhất nước Úc”

Úc: Mưa lớn gây lụt lội nặng nề khiến 26.000 hộ gia đình mất điện

5 (2) votes

Nguồn: VOVCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm