Úc: Một tuần đầy giông bão & mưa đá đang “chờ đợi” tiểu bang New South Wales


(www.Alouc.com) – Những người dân Sydney đang hy vọng tình hình mưa lụt chấm dứt sẽ phải trải qua một tuần ẩm ướt nữa trong khi các khu vực ở phía bắc NSW chuẩn bị đón giông bão và mưa đá.

Khu vực thành phố,  Central Coast, Wollongong và Newcastle sẽ có cả một tuần ẩm ướt khi không khí tại NSW tiếp tục có độ ẩm cao.

Trong khi đó, khu vực trung tâm sườn núi và đồng bằng ở phía tây, các huyện Nyngan, Brewarrina và Weilmoringle được dự báo có sấm sét, mưa đá và nguy cơ lũ quét.

Sydney mới chỉ thành công trong việc tránh mưa trong 3 ngày đầu tháng này và hầu hết các trạm khí tượng dọc bờ biển và khu nội địa phía bắc NSW đã ghi nhận lượng mưa của cả một tháng.

Số ngày mưa trung bình trong tháng ba là 13,6, giờ đây đã lên đến 17.

Nhà khí tượng học Rob Sharpe của Weatherzone nói với 9News rằng thời tiết ẩm ướt dẫn tới độ ẩm tại khu vực bờ biển phía đông tăng lên. Điều này khiến nhiệt độ giảm xuống tới mức tối thiểu.

Kết quả hình ảnh cho rain in sydney

Nhiệt độ tối thiểu tại Sydney đêm qua là 23,7 độ C – mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua mặc dù mùa hè đã qua.

Nhưng thời tiết ẩm ướt dự kiến sẽ còn tiếp diễn vào ngày mai khi mà một khối áp thấp di chuyển từ khu vực nội địa sang hướng đông.

Mưa, bão được dự báo cho chiều tối nay mặc dù sáng nay, trời còn quang đãng.

Tại khu vực Mid-north Coast, mưa đã giảm còn 10-30mm tại hầu hết các địa điểm trong ngày hôm qua.

Mưa lớn dọc khu vực bờ biển vào tuần trước làm dấy lên cảnh báo lũ lụt cho một số con sông, bao gồm Orara River, Bellinger, Kalang Rivers, Nambucca, Macleay, Hastings, Gloucester và Manning River.

Khoảng 1.300 người dân tại những cộng đồng nhỏ quanh khu vực bờ biển phía bắc và trung bắc vẫn bị cô lập bởi nước lũ trong chiều qua.

SES đã hoàn thành 82 vụ giải cứu và nhận khoảng 3.000 cuộc gọi cứu hộ kể từ khi tình thình thời tiết ẩm ướt bắt đầu từ tuần trước.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Một tuần đầy giông bão & mưa đá đang “chờ đợi” tiểu bang New South Wales

5 (1) vote

Nguồn: Báo ÚcCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm