Úc: Luật mới cho phép người dân tiếp cận cần sa làm thuốc(www.Alouc.com) – Tất cả người dân Úc có thể tiếp cận với cần sa làm thuốc nhanh hơn nhờ vào những thay đổi mà chính quyền ông Turnbull đưa ra.

Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt ngày hôm nay thông báo các nhà nhập khẩu đã được phê duyệt có thể mua thuốc từ nước ngoài và lưu trữ tại Úc để phân phối trực tiếp cho tới khu việc sản xuất trong nước đáp ứng được nhu cầu địa phương.

Động thái này sẽ dễ dàng hơn cho những bệnh nhân đang phải chờ đợi sản phẩm được nhập khẩu một lần theo đơn của bác sĩ có thẩm quyền.

“Điều này có nghĩa là sẽ có một nguồn cung đáp ứng tất cả nhu cầu của Úc”, ông Hunt nói với đài ABC.Theo dự kiến, Úc sẽ có một cửa hàng các sản phẩm thuốc chứa cần sa nhập khẩu trong vòng 8 tuần.

Hoạt động sản xuất trong nước chỉ được hợp pháp hóa vào cuối năm ngoái và cần thời gian để phát triển, ông nói.

Giấy phép trồng cần sa tư nhân đầu tiên mới được đưa ra vào tuần trước.

“Chúng tôi muốn xử lý ngay để các bệnh nhân được tiếp cận với thuốc sẵn có một cách dễ dàng hơn, nhanh hơn. Cuối cùng, họ là những người dùng thuốc chứa cần sa một cách thích hợp, chất lượng cao và an toàn”, ông Hunt nói.

Victoria hy vọng thuốc chứa cần sa có nguồn gốc địa phương có thể đưa vào sử dụng giữa năm nay hoặc không lâu sao đó.Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Luật mới cho phép người dân tiếp cận cần sa làm thuốc
5 (3) votes
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC