Úc: Hơn 27.000 visa bị hủy trong vòng 6 tháng vì có hành động trái pháp luật


(www.Alouc.com) – Tại buổi điều trần của Ủy ban Ước chi Thương viện, Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên Giới cũng cho biết, trong số đó có hơn 1,000 visa bị hủy do ‘có hành động trái pháp luật’ khi ở Úc.

Xem thêm: Những lý do khiến người Việt dễ bị hủy Visa khi tới Úc

Thư ký của Bộ Di trú Úc và Bảo vệ Biên giới (DIBP), Michael Pezzullo đã trình bày trước Ủy ban, có ‘nhiều lý do khác nhau’ đã khiến Bộ hủy số visa kể trên.

Ông Pezzullo cũng trình bày Bộ Di Trú đã tìm thấy ít nhất có gần 8,000 người đang ở Úc ‘trái phép’, bao gồm hơn 1,000 công nhân làm việc bất hợp pháp, hầu hết trong số đó đã tự nguyện tiếp xúc với Bộ này để giải quyết tình trạng visa của họ.

Từ tháng 12 năm 2014 đến tháng 12 năm 2016, DIBP hủy bỏ hơn 2,000 visa và 820 hồ sơ xin cấp visa bị từ chối theo điều khoản về phẩm giá của Đạo luật Di trú, trong vòng 2 năm.

Ông Pezzullo cho biết Bộ Di Trú đang tìm kiếm và ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại để nâng cao hiệu quả công việc mà không cần gia tăng số lượng chuyên viên.

“Trước những hạn chế về nguồn lực trong bối cảnh nhu cầu di trú và lượt người qua biên giới gia tăng, việc đầu tư vào sự hiện đại hóa là rất điều sống còn.

Lý do bị hủy visa Úc

 

“Nghĩa là, tăng sự tự động hóa, chẳng hạn như thế hệ kế tiếp của các cổng thông minh, khai thác công nghệ kỹ thuật số mới để cải thiện dịch vụ khách hàng, nâng cao khả năng thu thập và phân tích dữ liệu lớn để từ đó có thể tổng hợp được thông tin tình báo, có thể hành động từ đó”, ông Pezzullo nói.

Ông Roman Quaedvlieg, Ủy viên Lực lượng Bảo vệ Biên giới (ABF) cũng trình bày trước buổi điều trần rằng lực lượng này đang phối hợp làm việc chặt chẽ với các cơ quan công lực khác để xác định và, nếu thích hợp, hủy bỏ visa của những người không phải là công dân Úc có liên quan đến bạo lực băng đảng và các hoạt động phạm tội hình sự khác tại Úc.

Làm việc với Cảnh sát Victoria, DIBP đã hủy bỏ visa của ít nhất sáu thành viên trong băng đảng Apex được cho là phải chịu trách nhiệm đã thực hiện một số hoạt động phạm pháp ở Melbourne.

138 thành viên của băng đảng xe moto ngoài vòng pháp luật cũng bị hủy visa hoặc bị từ chối hồ sơ xin visa trên cơ sở phẩm giá.

Xem thêm: Những việc cần làm khi bộ di trú gửi thư yêu cầu giải trình đối với hồ sơ xin visa hoặc có ý định hủy visa của bạn?

Trong năm tài chính vừa qua (2015-2016), Bộ Di Trú đã huỷ bỏ hơn 60,000 visa, một phần tư trong số đó vì lý do ở Úc quá hạn cho phép.

Cũng trong năm tài chánh vừa qua, Úc đã cấp tổng cộng 7,7 triệu visa tạm trú.

Theo Trinh Nguyễn – SBS
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Hơn 27.000 visa bị hủy trong vòng 6 tháng vì có hành động trái pháp luật

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm