Úc: Hơn 200 ngành nghề của Visa 457 sẽ bị xoá sổ kể từ ngày hôm nay 19/4/2017


(www.Alouc.com) – Kể từ hôm nay, 19/4/2017, bộ di trú Úc sẽ áp dụng những thay đổi đáng kể đối với các loại visa lao động. Và những thay đổi này sẽ còn tiếp tục được thông báo vào ngày 1/7/2017 sắp tới đây.

Xem thêm: Chính phủ Úc tuyên bố loại bỏ visa làm việc tạm thời 457

Mặc dù ra thông báo rằng visa 457 huỷ và đưa ra 2 loại visa lao động mới, loại 2 năm và loại 4 năm nhưng bạn vẫn có thể nộp visa 457 trong thời gian này. Bởi vì 2 loại visa mới kia vẫn chưa có hiệu lực.

Được biết, trong thông báo vào ngày hôm qua, thứ Ba ngày 18/04/2017. Thủ tướng Turnbull cho biết chính phủ sẽ thay thế visa 457 bằng một tiểu loại visa làm việc mới. Thủ tướng Malcolm Turnbull hôm qua cho biết “chúng tôi đang loại bỏ visa 457 – visa cho phép lao động ngoại quốc tạm thời làm việc ở đất nước chúng ta”.

Thủ tướng Turnbull nói rằng, lúc này đây ông đang ‘đặt công dân Úc hàng đầu’, dành ưu tiên cho người Úc những công việc hiện tiếp nhận lao động ngoại quốc.

Nhưng ông Turnbull cho biết, việc then chốt cần bảo đảm là các doanh nghiệp vẫn phải được tiếp cận với một lực lượng lao động lành nghề, được trang bị các kỹ năng cần thiết cho công việc.

Thay đổi của visa lao động cụ thể đó là:

  • Danh sách Skilled Occupation List (SOL) sẽ được thay thế bằng một danh sách mới đc gọi là: Medium and Long term Strategic Skills List (MLTSSL).
  • Danh sách Consolidated Sponsored Occupation List (CSOL) sẽ được thay thế bởi Short term Skilled Occupation List (STSOL).

Trong danh sách mới này, có 200 nghề đã được bộ di trú Úc loại bỏ, cụ thể tại trang web của Viện Di cư Úc.

>>> Thông tin chi tiết về hơn 200 nghề này có thể tải xuống ở địa chỉ: www.mia.org.au/documents/item/1112

Theo Di Trú Đào Nguyễn
 Tìm hiểu về quy trình sản xuất các đôi giày hàng ngày

Player Loading...Úc: Hơn 200 ngành nghề của Visa 457 sẽ bị xoá sổ kể từ ngày hôm nay 19/4/2017

Vui lòng đánh giá bài viết

Có Thể Bạn Nên Xem


Hướng dẫn làm món thịt nướng. Làm món thịt nướng, món nướng, hướng dẫn nướng thịt ngon, làm thịt nướng ngon

Có thể bạn quan tâm