Úc: Hàng triệu người dân có nguy cơ bị mắc ung thư ruộtwww.Alouc.com – Theo số liệu thống kê công bố mới đây, có hơn 8 triệu người dân Australia (tương đương với tỷ lệ 1/3 trên tổng số dân Australia) có nguy cơ bị mắc ung thư ruột trong vòng 10 năm tới.

Đây là phát hiện của một báo cáo được công bố hôm thứ Hai 21/3 vừa qua, do nhà nhân khẩu học xã hội hàng đầu của Australia Bernard Salt thực hiện. Theo ông Salt, vào năm 2026, sẽ có khoảng 9 triệu dân Australia có nguy cơ bị mắc ung thư ruột với lý do đơn thuần là vì tuổi tác của họ.

dân số úc

“Ung thư ruột thường tấn công những người trung tuổi, với mức độ ảnh hưởng tăng dần và tỷ lệ mắc bệnh tăng gấp 10 lần ở những người trong độ tuổi từ 50­79”, ông Salt cho biết.

Bài báo do Tổ chức Ung thư Ruột Australia (Bowel Cancer Australia) ủy quyền thực hiện cho thấy bệnh ung thư ruột xảy ra nhiều nhất trong các cộng đồng ở nông thôn, là nơi những người trong nhóm tuổi từ 50 đến 79 chiếm ít nhất 1/3 dân số.

Chủ tịch của Tổ chức Ung thư Ruột Australia, ông Julien Wiggins, cho hay chương trình tầm soát theo độ tuổi của chính phủ liên bang có nhiều bất cập.Những trường hợp dương tính với bệnh cần phải được kiểm tra thêm trong vòng 30 ngày, nhưng phản ứng từ phía chính phủ liên bang lại chậm trễ và thời gian chờ xét nghiệm lại quá lâu. “Bệnh nhân bị ung thư ruột cần được phẫu thuật, điều trị và hỗ trợ kịp thời.

Tuy nhiên, ở các địa phương thường không có đủ các dịch vụ cần thiết để hỗ trợ người bệnh, và điều này có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả điều trị cho bệnh nhân”, ông Wiggins kết luận.

Theo Báo Victoria


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Hàng triệu người dân có nguy cơ bị mắc ung thư ruột
Vui lòng đánh giá bài viết
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC