Úc: Hàng chục thợ cắt tóc ở Melbourne bị chủ “trộm” 300.000 đô tiền lương


(www.Alouc.com) – Hàng chục thợ cắt tóc đang làm việc tại các salon trên khắp Melbourne đã được hoàn trả tiền sau khi chủ sử dụng lao động cắt giảm gần 300.000 đô tiền lương của họ.

Sau khi nhận được một lời ám chỉ từ 2 nhân viên, Fair Work Ombudsman đã điều tra Siajj Pty Ltd – nhà điều hành What’s Up Hair and Best Cuts and Colours tại 7 khu ngoại ô – và nhận thấy các nhân viên tại đây bị trả lương thấp chỉ 288.000 đô.

Nhà điều hành này đã được lệnh phải hoàn trả lại tiền lương cho những nhân viên của họ và sửa lại hệ thống lưu trữ hồ sơ bởi nó tệ đến mức cơ quan giám sát không thể xác định được chính xác số tiền mà họ nợ công nhân.

“Do sự vi phạm lưu trữ hồ sơ của công ty nên các thanh tra của chúng tôi không thể xác định được tổng số tiền còn chưa trả cho người lao đông của doanh nghiệp này”, nhân viên của Fair Work Ombudsman, Natalie James nói.

“Khi chúng tôi đối mặt với việc lưu trữ hồ sơ không đầy đủ, điều này ngăn các thanh tra của chúng tôi xác định xem liệu người lao động có nhận được quyền lợi tối thiểu hay không và chúng tôi coi điều này là rất nghiêm trọng”.

Người nhân viên kiểm tra này cho biết theo ước tính doanh nghiệp này vẫn nợ người lao động 200.000 đô.

Công ty đã không trả đúng mức tiền lương tối thiểu, mức lương đền và số giờ nghỉ phép hàng năm và họ không tích lũy phép năm một cách chính xác. Chỉ riêng các salon tại Wantirna South đã có 48 nhân viên bị trả lương thấp, 88.000 đô từ tháng 1/2015-6/2016.

Mức lương thấp nhất cho một người lao động được xác định là 9.680 đô.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Hàng chục thợ cắt tóc ở Melbourne bị chủ “trộm” 300.000 đô tiền lương

5 (1) vote

Nguồn: Bảo Linh - Báo ÚcCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm