Úc: Hai chiếc máy bay của Qantas suýt chút nữa lao vào nhau trên đường băng ở Perth






Tin Tức Nước Úc – Hai chiếc máy bay của Qantas đã suýt chút nữa va chạm với nhau ở Perth, khi một chiếc máy bay đang băng qua đường băng và vào đúng lối mà chiếc máy bay còn lại đang bắt đầu cất cánh. Cục An toàn Giao thông Úc (ATSB) đang điều tra vụ việc nghiêm trọng xảy ra vào hôm thứ Bảy này.

Một chuyến bay Qantas từ Sydney đã hạ cánh xuống và suýt chút nữa va chạm với một máy bay đang khởi hành vào khoảng 2:40 chiều tại Sân bay Perth. Phi công của chiếc máy bay hạ cánh đã phải phanh gấp, trong khi việc cất cánh của chiếc máy bay còn lại đã phải bị hủy bỏ.

Theo báo cáo điều tra của ATSB, một chiếc Boeing 737 hướng tới Sydney đã phải “từ chối cất cánh” sau khi một chiếc Boeing 737 thứ hai, từ Sydney tới, đã chuẩn bị hạ cánh. Kiểm soát viên không lưu đã chỉ thị cho phi hành đoàn trên chuyến bay chuẩn bị khởi hành “phải dừng ngay lập tức”.

Báo cáo cho biết rằng chuyến bay hạ cánh được cho là dừng lại ở đường băng số 06 nhưng vẫn tiếp tục vượt qua điểm dừng. Đường băng số 06 đã được sử dụng bởi chuyến bay hướng tới Sydney, và nó đã phải ngừng việc cất cánh.

Hành khách Kylie Jenkins, người khi đó đang ở trên chuyến bay từ Sydney tới, nói với tờ The West Australian rằng chiếc máy bay đã phải phanh gấp, khiến cho con gái của cô bị đập đầu vào ghế trước mặt.

“Chúng tôi đã bị choáng váng,” cô nói. ATSB cho biết quá trình điều tra của họ bao gồm “phỏng vấn các thành viên phi hành đoàn và kiểm soát viên làm nhiệm vụ tại tháp kiểm soát Perth, kiểm tra dữ liệu được ghi lại từ cả máy bay và radar, xem xét các thông tin liên lạc được ghi lại giữa các phi hành đoàn và kiểm soát không lưu, và thu thập những thông tin có liên quan”.

“Nếu một vấn đề liên quan đến an toàn quan trọng được xác định trong quá trình điều tra, ATSB sẽ ngay lập tức thông báo cho các bên liên quan để có thể thực hiện hành động an toàn thích hợp,” họ bổ sung.

Một phát ngôn viên của Qantas cho biết “Đội điều hành chuyến bay của họ đang xem xét những gì đã xảy ra và cũng đang hỗ trợ ATSB trong quá trình điều tra”.

Theo Báo Úc



Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

Úc: Hai chiếc máy bay của Qantas suýt chút nữa lao vào nhau trên đường băng ở Perth

5 (1) vote



Có Thể Bạn Nên Xem




Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

Loading...
 
Có thể bạn quan tâm