Úc: Giá thuê nhà ở Melbourne đang ở mức đắt nhất từng được ghi nhận


Tin Tức Nước Úc – Việc tìm kiếm một địa điểm cho thuê giá hợp lý chưa bao giờ khó hơn lúc này đối với người dân Melbourne, theo một số liệu chính thức mới.

Khi mà những người đi thuê nhà đang gặp khó khăn kể cả trong những khu vực nhà giá rẻ truyền thống, số lượng những căn hộ có mức giá hợp lý còn trống hiện đang rất thấp.

Dữ liệu về chi phí cho thuê của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cho thấy chỉ 5.7% số nhà cho thuê có mới có mức giá phải chăng trong cả quý I – mức thấp nhất kể từ khi báo cáo lần đầu tiên được biên soạn vào tháng 3/2000.

Trong khi đó, hơn 16% các số nhà cho thuê mới có giá cả phải chăng – được định nghĩa là chi phí không quá 30% sự trợ giúp của chính phủ – tại thời điểm này 17 năm trước.

Những chuyên gia bất động sản cho biết số liệu mới nhất tại Melbourne dù không bất ngờ nhưng vẫn rất đáng quan ngại.

Giám đốc điều hành của Shelter National, ông Adrian Pisarski cho biết số nhà thuê hợp lý dành cho người có thu nhập thấp đã giảm vì mức tăng thu nhập không theo kịp với giá thuê nhà.

Trong thế kỷ qua, giá thuê nhà trung bình ở Victoria đã tăng 75.7% trong khi mức tăng thu nhập trung bình của một hộ gia đình chỉ là 38.8%.

Ông Pisarski nói rằng chính phủ gần đây đã đưa ra các biện pháp khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực này, nhưng nó sẽ chưa thể có tác dụng trong từ 3 đến 5 năm nữa.

“Trong lúc đó, tôi nghi ngờ rằng những con số này sẽ tiếp tục xấu đi,” Ông cũng cho biết thêm nhiều nhà ở xã hội nữa cần được xây dựng.

Ông Pisarski cho biết cuộc điều tra dân số mới nhất cho thấy nhà ở xã hội trên khắp nước Úc đã giảm xuống mức 4%, mức thấp nhất trong 60 năm qua.

Theo Báo Úc
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Giá thuê nhà ở Melbourne đang ở mức đắt nhất từng được ghi nhận

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm