Úc: Du học sinh Việt ở Sydney treo giải $10.000 để tìm ‘kẻ lừa đảo’


(www.Alouc.com) – Du học sinh Sydney treo giải $10.000 để tìm ‘kẻ lừa đảo’. Sự việc đang được quan tâm, nhận được nhiều bình luận và chia sẻ trên diễn đàn du học sinh Việt tại Sydney.

Chủ tài khoản Facebook Steven Tran cho hay sẽ ‘trao giải’ $5000 – $10.000 cho bất cứ ai có thông tin về một nam du học sinh được cho là đã lừa đảo, gây ra một số thiệt hại lớn về tài chính cho những du học sinh Việt khác.

Cụ thể Steven Tran viết một nam du học sinh Việt tên Vũ Văn Công quê tại Nghệ An đã đánh cắp tiền, giấy tờ tài chính và hộ chiếu của những du học sinh khác để ký mua điện thoại, không những thế nam du học sinh này bị tố cáo bởi hành vi đe doạ đến tính mạng của người khác.

screen-shot-2016-10-12-at-12-14-15-am

Du học sinh ‘treo thưởng’ lớn để tìm ‘kẻ lừa đảo’

Hiện tại chưa biết thực hư sự ra sao, nhưng sự được đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng du học sinh Việt tại Sydney.

Có thể nói gần đây du sinh tại Sydney nói riêng và tại Úc nói chung đang rất nhạy cảm với những chiêu lừa đảo, như sự việc ‘Vi Trần’ hồi đầu năm lừa hơn 300.000 dollars tiền vé máy bay của du học sinh Việt, và gần đây nhất là sự việc của nhà vô địch Olympia 2005 bị kiện vì ‘quỵt’ gần $500 của một nữ du học sinh.

2121

Hình ảnh của ‘du học sinh lừa đảo’ được chia sẻ rộng rãi

Qua đây cũng nhắc nhở các bạn du học sinh cần cẩn thận hơn trong việc cất giữ hộ chiếu khi sinh sống tại nước ngoài, vì hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng liên quan trực tiếp đến ngân hàng và các giao dịch mua bán quan trọng.

Không chỉ riêng hộ chiếu, bất cứ giấy tờ nào có chứa thông tin cá nhân cũng cần được bảo mật để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Du học sinh Việt ở Sydney treo giải $10.000 để tìm ‘kẻ lừa đảo’

5 (1) vote

Nguồn: Duhocsinh.usCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm