Úc: Điều tra cho thấy 1/2 số người vô gia cư ở Melbourne là giả mạo(www.Alouc.com) – Phân nửa số người ngủ qua đêm trên những con đường của thành phố Melbourne không phải là người vô gia cư thật sự, một lãnh đạo của tổ chức Salvation Army cho biết.

Thiếu tá Brendan Nottle của Salvation Army  khoảng 50 phần trăm những người ngủ trên đường phố, hoặc có chỗ ở – nhưng quyết định đi ăn xin nhằm kiếm tiền phục vụ cho nhu cầu nghiện ma túy của họ – hoặc là du khách quốc tế.

Ông cho biết các dịch vụ xã hội nên giúp đỡ những người vô gia cư thật sự, bao gồm cả những người bị bỏ rơi bởi xã hội. 

“Tôi không phải là một người có trái tim yếu duối. Tôi sẽ không ngồi đây nói rằng” tất cả những người vô gia cư cần phải có tất cả các nguồn lực cho họ.”“Chúng ta phải đảm bảo rằng những người thật sự khó khăn được giúp đỡ thay vì bởi những kẻ lười biếng và lừa đảo.” 

“Những người này cần một ngôi nhà. Và họ cần một nhà với tất cả sự hỗ trợ để có thể đứng trên đôi chân của mình trơ lại – cả về mặt sức khỏe tâm thần và cai nghiện. Đo chính xác là mục tiêu mà chúng ta cần phải tiến tới.”

Một bảng đánh giá cho thấy số lượng người ngủ trên đường phố Melbourne đã tăng đến 74% trong ba năm qua, từ 142 người trong năm 2014 lên đến 247 người trong đầu năm nay.

Ông Nottle cho biết thành phố đã tràn ngập ma túy, với một số người sống trên đường phố và bỏ túi lên đến $300 một ngày ăn xin. 

“Câu hỏi thực sự ở đây là nơi nào bạn không thể kiếm được ma túy trong thành phố này”, ông nói.

Thị trưởng Robert Doyle kêu gọi người dân tốt bụng của Melbourne không nên đưa thẳng tiền mặt cho người vô gia cư.

Kết quả hình ảnh cho homeless people in australia

“Bạn có thể được tặng quần áo, bạn có thể được cho ăn, bạn có thể được ở thuê nhà nếu bạn là người vô gia cư tại Melbourne,” ông nói.

“Nếu mọi người muốn thể hiện sự hào phóng và lòng thương người … hãy đưa tiền cho những tổ chức xã hội, những người mà thật sự giúp đỡ người vô gia cư thoát khỏi cuộc sống của họ đang chịu đựng.”

Với việc hội dồng thành phố Melbourne quyết định dọn dẹp những khu “ổ chuột” của người vô gia cư vào tuần tới, những chiếc lều và trại được dựng lên bất hợp pháp bởi người vô gia cư sẽ bị loại bỏ.

Ông Nottle cho biết đã có sự nhầm lẫn về những người chịu trách nhiệm đối phó với những người sống trên lề đường mặc dù có chỗ ở. Cảnh sát Victoria có đủ quyền lực để di chuyển những người này chỉ khi họ quấy rầy sự bình an, gây nguy hiểm cho tính mạng một người nào đó hoặc gây nguy hiểm cho an toàn công cộng.

Ngoài ra hội đồng với gói hỗ trợ hàng triệu đô, đang gửi nhân viên của họ đến khắp nẻo đường của thành phố Melbourne, chủ động đề nghị giúp đỡ thay vì chờ đợi người vô gia cư cầu xin sự trợ giúp.

“Tôi không nghĩ rằng chờ đợi người vô gia cư truy cập vào các dịch vụ giúp đỡ có hiệu quả vì vậy chúng tôi đem đến dịch vụ cho người vô gia cư,” thị trưởng thành phố Robert Doyle cho biết.

Chính phủ tiểu bang và đảng đối lập hôm qua cũng đã có những tranh cãi nảy lửa về việc ai là kẻ chịu trách nhiệm cho tình trạng khủng hoảng này. 

Kết quả hình ảnh cho homeless people in australia

“Thật tốt khi thấy hội đồng thành phố có động thái hành động vì thủ hiến Daniel Andrews và chính phủ của ông ấy đã không làm như vậy trong hai năm qua”, phát ngôn viên của đảng đối lập Tim Bull cho biết. 

Những ai đang sống cảnh ngủ lang trên đường phố Melbourne:

NGƯỜI VÔ GIA CƯ – 35%

“Người vô gia cư chân chính” mà chưa tiếp cận các dịch vụ xã hội.

ROUGH SLEEPERS – 15%

– Người dễ bị tổn thương bị bỏ rơi bởi chính phủ, sau khi trải qua việc nghiện ma túy hoặc tình trạng nhà ở không an toàn, phải xếp hàng để nhận được giúp đỡ.

– Những người đã chọn cuộc sống vô gia cư vì không muốn trả tiền thuê nhà, và các tiện ích khác.

NGƯỜI ĂN XIN VÀ LOẠI HÌNH KHÁC – 50%

Những người có nhà ở nhưng ngủ trên đường phố bao gồm:

– Người nghiện ma túy kiếm tiền mua thuốc.

– Du khách ba lô quốc tế.


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Điều tra cho thấy 1/2 số người vô gia cư ở Melbourne là giả mạo
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC