Úc: Di chuyển từ Sydney đến Canberra chỉ còn mất 2,5 tiếng nhờ tàu cao tốc mới


(www.Alouc.com) – Nghị sĩ liên bang Andrew Leigh đang kêu gọi Chính phủ NSW ủng hộ một đề xuất về đường sắt cao tốc giữa Canberra và Sydney.

Đề xuất do công ty sản xuất Talgo của Tây Ban Nha đưa ra có thể giảm thời gian đi lại trên đường sắt giữa hai thành phố từ 4 tiếng xuống còn 2 tiếng rưỡi.

Trong một lá thư gửi Bộ trưởng Giao thông NSW Andrew Constance, ông Leigh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện liên kết đường sắt giữa Sydney và Canberra.

“Như các bạn biết, thời gian đi tàu hiện tại từ Sydney đến Canberra mất khoảng bốn tiếng – lâu hơn đáng kể so với thời gian lái xe”.

“Nhiều người dân Canberra và trên tuyến đường tàu này đã bày tỏ với tôi lo ngại của họ rằng điều này là bất lợi cho những người muốn đi bằng tàu hỏa, và dẫn đến tắc nghẽn thêm trên đường bộ.”

Các nhà quản lý từ Talgo đã tới Canberra tuần trước để thảo luận về dự án với ông Leigh, phát ngôn viên của phe đối lập về cạnh tranh và năng suất.

Được biết Talgo cũng đã gặp các đại diện từ các Chính phủ vùng lãnh thổ, tiểu bang và liên bang, những người đã bày tỏ sự quan tâm đến dự án này.

Ảnh minh họa

 

Talgo đã đề nghị cho Úc mượn một trong những chuyến tàu của họ miễn phí để kiểm tra tính khả thi của dự án.

Tàu của họ sẽ chạy trên các tuyến đường hiện có giữa hai thành phố với ít hoặc không có sửa đổi cần thiết nào đối với cơ sở hạ tầng đường sắt.

Đề xuất đầy đủ sẽ có chi phí ít hơn 100 triệu đô và có thể hoàn thành trong 12 tháng hoặc ngắn hơn, Giám đốc thương mại Talgo, ông Guillermo Martinez nói với The Canberra Times.

Chính phủ Ấn Độ hiện đang tiến hành thử nghiệm các đoàn tàu Talgo giữa thành phố Mumbai và New Delhi, và họ đã giảm được 4 tiếng đồng hồ so với thời gian hành trình bình thường là 16 tiếng.

Quản lý dự án của Talgo, ông Salvador Flores cho biết lý do chính khiến các đoàn tàu đi nhanh như vậy là do họ sử dụng một hệ thống nghiêng để duy trì tốc độ ở các góc.

Ông nói: “Chủ yếu là hệ thống nghiêng thụ động cho phép tàu chạy nhanh hơn. Đó là một sự khác biệt trong công nghệ”.

Ông Martinez cho biết còn quá sớm để khẳng định chính xác chúng có thể đi nhanh tới mức nào trên đường ray của Úc, mặc dù tàu Talgo có khả năng đạt tốc độ 200 km/giờ.

Chúng cũng sẽ có sức chứa hành khách tương tự như các đoàn tàu đang chạy trên tuyến Sydney đến Canberra, ông Martinez nói thêm.
Người dân ở Sydney được cảnh báo cẩn thận với trò dàn cảnh va quệt xe để “vòi tiền””

Úc: Di chuyển từ Sydney đến Canberra chỉ còn mất 2,5 tiếng nhờ tàu cao tốc mới

5 (1) vote

Nguồn: Báo ÚcCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm