Úc: Di chuyển từ Geelong đến Melbourne sẽ chỉ còn mất 20 phútTin Tức Nước Úc – Các chuyến tàu di chuyển với tốc độ lên tới 300km/h có thể giúp đi từ Geelong đến Melbourne chỉ trong 20 phút, theo kế hoạch được Chính phủ Andrews công bố hôm qua.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Jacinta Allan cho biết ngân sách tiểu bang hôm thứ Ba sẽ có 50 triệu đô để bắt đầu công việc lập kế hoạch chi tiết về một liên kết tốc độ cao kết nối hai thành phố trên.

“Chúng tôi muốn mang tới kết nối đường sắt tốc độ cao giữa Melbourne và Geelong, và để làm được điều đó chúng tôi cần những lời khuyên về kỹ thuật tốt nhất”, bà nói.

“Nguyện vọng của chúng tôi là giảm thời gian đi lại càng nhiều càng tốt”. Hiện tại, thời gian biểu để thực hiện một chuyến đi bằng tàu giữa Ga Southern Cross và Geelong là trong 58 phút, tuy nhiên hành khách phàn nàn rằng tuyến đường này thường xuyên bị trì hoãn và hủy bỏ.Bà Rebecca Casson, Giám đốc điều hành của Ủy ban Geelong, cho biết thời gian đi lại 20 phút sẽ giúp giảm áp lực dân số ở Melbourne.

Có những ví dụ khác trên thế giới, chẳng hạn như liên kết tốc độ cao giữa Kent và London,” bà nói. “Điều thực sự quan trọng là chúng tôi đang lên kế hoạch cho tương lai ngay bây giờ, để khi chúng ta phát triển, người dân có thể tận dụng lợi thế của các liên kết tốc độ cao đó”.

“Lần này chúng tôi thực sự tin rằng nó sẽ xảy ra”. Tháng trước, tuyến đường Geelong đã đón hơn 800,000 hành khách. Bà Allan cho biết Chính phủ hy vọng sẽ mang tới sự nâng cấp kết hợp với Đường sắt Sân bay Melbourne, mà Chính phủ Turnbull đã cam kết chi 5 tỷ đô để xây dựng.

Tuy nhiên, các chi tiết của kế hoạch Geelong vẫn còn mơ hồ, khi Chính phủ nêu rõ rằng nghiên cứu sẽ xác định các tuyến đường, tốc độ, tàu và chi phí tiềm năng.

Theo Báo Úc


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Di chuyển từ Geelong đến Melbourne sẽ chỉ còn mất 20 phút
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

Nhà Tài Trợ