Úc: Đến Brisbane và tham gia cuộc đua kỳ lạ mang tên “Đua gián”(www.Alouc.com) – Có một sự thật nếu như bạn là người sợ gián thì đừng bao giờ đến Bribane vào ngày 26/1. Bởi đây thường là ngày diễn ra cuộc thi “Cockroach Races” (Đua gián toàn quốc Úc). Nghĩa là bạn sẽ mang những chú gián cưng của mình đến và tham gia thi đấu như một môn thể thao hiện đại. Đua gián của Úc tương tự như chọi dế hay chọi gà của Việt Nam vậy.

Sự kiện truyền thống này gắn liền với một câu chuyện thú vị vào năm 1982, cũng là năm đầu tiên sự kiện này được tổ chức dưới cái tên “Soft Cocky”.

Khi đó, các vùng ngoại ô cạnh sông Brisbane nổi tiếng với sự phá hoại kinh khủng của loài gián. Nơi đây cũng tìm được một số chú gián có kích cỡ lớn hơn bình thường.

Kết quả hình ảnh cho cockroach races brisbane 2014Chính vì thế, một cuộc tranh cãi đã nổ ra giữa các gia đình xem nhà nào có chú gián khỏe hơn. Nói là làm, mỗi người đã mang một chú gián từ nhà của họ đến quán rượu, sau đó quyết định để chúng đua với nhau. Và cũng từ đó, ngày truyền thống thú vị có phần khiến nhiều người sợ này đã ra đời.

Hình ảnh có liên quan

Đúng như những gì mong đợi, những gì ở nơi khác không có thì ở Úc đều có thể xảy ra, tính đến thời điểm hiện tại, cuộc đua này đã tròn 35 tuổi. Và chỉ hơn 1 tháng nữa là sẽ kỉ niệm tuổi 36. Bạn có muốn đến Brisbane, mua 1 chú gián và tham gia vào cuộc đua này không?


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Đến Brisbane và tham gia cuộc đua kỳ lạ mang tên “Đua gián”
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC