Úc đang trải qua buổi sáng mùa đông lạnh nhất trong nhiều năm


Tin Tức Nước Úc – Nhiệt độ đã giảm mạnh xuống mức kỷ lục -12 độ C vào sáng Chủ nhật tại miền đông nam nước Úc.

Úc có thể vừa mới ghi nhận mức thời tiết lạnh nhất vào năm 2017, khi hàng loạt khối không khí lạnh đã di chuyển qua phía đông nam vào Chủ nhật.

NSW và Victoria đều khởi đầu ngày bằng mức nhiệt độ -12 độ C ở vùng núi. Qantas đã buộc phải làm tan băng máy bay ở Melbourne – một công việc thường chỉ cần thiết phải làm ở Canberra và Hobart.

Phía Nam của sông Murray, nhiệt độ ở Ballarat giảm xuống mức -2.1 độ C, ở Bairnsdale xuống -3.5 độ C và ở Mount Hotham giảm xuống đến mức -7.8 độ C.

Nhưng nó vẫn chưa thể so với ở NSW và ACT, khi cư dân tại Orange đã đón mức nhiệt độ buổi sáng là -6.3 độ C, và ở Canberra giảm xuống -7 độ C. Tại khu nghỉ dưỡng trên núi ở Perisher, nhiệt độ đã xuống mức -12.1 độ C lúc 3:30 sáng.

Trang web về thời tiết Higgins Storm Chasing tuyên bố rằng đây là “nhiệt độ lạnh nhất trong nhiều năm tại Úc”. Và đúng như vậy, lần cuối cùng Úc đón cái lạnh tương tự là -12.8 độ C vào ngày 4/8/2015, và cũng là ở Perisher. Năm ngoái, không có nơi nào ở Úc có nhiệt độ xuống dưới -12 độ C.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là nhiệt độ tháng 7 lạnh nhất. Tại Charlotte Pass trên núi Kosciusko, vào ngày 20/7/2010, nhiệt độ đã ở mức -19.6 độ C.

Nhiệt độ ở Sydney có phần đỡ lạnh giá hơn. Mức thấp nhất là 5 độ C, lạnh nhất trong 2 năm, tại CBD nhiệt độ cũng không giảm xuống dưới 7.7 độ C. Tuy nhiên, tại Olympic Park, nhiệt độ là 3.4 độ C và Camden là -0.1 độ C.

Theo Báo Úc
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc đang trải qua buổi sáng mùa đông lạnh nhất trong nhiều năm

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm