Úc: Đảng Lao động sẽ tăng gấp ba mức phí áp dụng cho công nhân nước ngoài thay vì bỏ visa 457


(www.Alouc.com) – Lãnh đạo Đảng Lao động, ông Bill Shorten mới đây tuyên bố nếu lên nắm chính quyền, Đảng Lao động sẽ tăng gấp ba lần mức phí áp dụng đối với công nhân người nước ngoài làm việc tại Australia, xây dựng một chương trình visa mới cho các viện sĩ, thành lập quỹ đào tạo mới thay vì bãi bỏ chương trình visa 457.

Kết quả hình ảnh cho Bill Shorten

Hơn thế, vị lãnh đạo chính quyền đối lập còn cáo buộc việc chính quyền Turnbull tuyên bố bãi bỏ chương trình visa 457 hồi tháng trước chỉ là một sự lừa phỉnh.

Ngược lại, ông Shorten đưa ra hàng loạt những thay đổi về quyết sách nếu như Đảng Lao động lên cầm quyền, bao gồm cả việc chính quyền của ông sẽ không ký kết bất kỳ một thỏa thuận mậu dịch tự do nào khác theo đó cho phép bỏ qua việc kiểm tra thị trường lao động trong nước, giống như các nước Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc vẫn làm.

Đảng Lao động kịch liệt phản đối chính sách visa mới của chính quyền Turnbull, bao gồm cả việc bãi bỏ visa 457 và xây dựng hai loại visa tạm thời mới cho người lao động nhập cư, thắt chặt quy định về kiểm tra kỹ năng Anh ngữ, thắt chặt quy định về kiểm tra thị trường lao động trong nước…

“Trước tình trạng tỷ lệ lao động thiếu việc làm đang ở mức cao kỷ lục, lao động trẻ tuổi trên cả nước gặp nhiều khó khăn với nỗ lực tìm kiếm việc làm, quá nhiều doanh nghiệp chuyển sang tuyển dụng công nhân nước ngoài để giảm bớt lao động trong nước. Đã đến lúc phải thay đổi hệ thống để người lao động Australia được ưu tiên tìm việc làm ngay ở thị trường trong nước”, ông Shorten phát biểu.

Theo đề xuất mới của Đảng Lao động, mức phí áp dụng với công nhân nhập cư có visa tạm thời sẽ tăng lên mức 3% Ngưỡng thu nhập của lao động nhập cư tạm thời, cụ thể hiện nay là $53,900. Trên thực tế, điều này có nghĩa là mức phí cấp visa đối với công nhân nhập cư sẽ tăng lên 1617 đô la mỗi năm, 3234 đô la trên 2 năm hay 6468 đô la trên 4 năm.

Tuy nhiên, với mức tăng mà chính quyền Turnbull đưa ra vừa qua, mức phí cấp visa cho công nhân nhập cư chỉ tăng lên 575 đô la mỗi năm, tương đương 1150 đô la cho visa hai năm và 2400 đô la cho visa 4 năm.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Đảng Lao động sẽ tăng gấp ba mức phí áp dụng cho công nhân nước ngoài thay vì bỏ visa 457

5 (1) vote

Nguồn: Theo Phuong Nguyen – Viet Times AustraliaCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm