Úc: Đảng Lao động sẽ tăng gấp 3 lệ phí visa lao động nước ngoài






(www.Alouc.com) – Chính phủ Đảng Lao động sẽ tăng gấp 3 lệ phí visa tạm thời cho lao động nước ngoài để khuyến khích những người tuyển dụng lao động tìm kiếm nhân công tại địa phương.

Lãnh đạo phe đối lập, ông Bill Shorten công bố về điều này trong một bài phát biểu trước ngân sách cho Viện McKell ở Sydney vào hôm nay.

Một visa 4 năm sẽ tiêu tốn khoảng 1,600 đô một năm, tăng lên so với mức 575 đô một năm cho loại 2 năm theo kế hoạch mới của Chính phủ Turnbull.

Thu nhập thêm từ lệ phí visa sẽ được dùng để thành lập quỹ đào tạo kỹ năng mới, ông Shorten cho biết.

Đảng Lao động cũng sẽ tạo ra một visa mới để thu hút tới Úc những người giỏi nhất và thông minh nhất trong các lĩnh vực khoa học, y học, học viện, nghiên cứu và công nghệ, và một cơ quan kiểm tra thị trường lao động độc lập mới sẽ xác định xem kỹ năng nào là cần thiết.

Cơ quan mới sẽ tạo ra một danh sách nghề nghiệp mà nước Úc đang thiếu hụt kỹ năng và khuyến nghị cho Chính phủ về tình trạng thiếu kỹ năng và nhu cầu kỹ năng trong tương lai.

Chính sách mới này của ông Shorten được đưa ra sau quyết định của Chính phủ hồi tháng trước về việc hủy bỏ chương trình visa 457 và thay thế nó bằng hai 2 visa tạm thời mới về thiếu hụt kỹ năng, cùng với bài kiểm tra trình độ tiếng Anh ở mức độ khó khăn hơn.




Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””





Úc: Đảng Lao động sẽ tăng gấp 3 lệ phí visa lao động nước ngoài

3.5 (2) votes

Nguồn: Việt Tùng – Báo Úc (Theo 7News)



Có Thể Bạn Nên Xem




Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc




Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm