Úc: Đại dịch ma túy đang đe dọa tới học sinh của tiểu bang Victoria


Tin Tức Nước Úc – Học sinh Victoria đang ở giữa một đại dịch ma túy lớn, cảnh sát tiết lộ số lượng trẻ em sử dụng ma túy đang tăng với mức độ đáng báo động.

Những đứa trẻ mới 11 tuổi đã bị bắt vì buôn bán và sử dụng ma túy trong khi cảnh sát Victoria đã phản ứng với hơn 450 vụ phạm tội ma túy tại các trường học kể từ tháng 1/2014. Những con số mới đáng lo ngại cho thấy cảnh sát đã điều tra 166 vụ phạm tội ma túy chỉ riêng trong năm 2016.

Phó cảnh sát trưởng Victoria, Rick Nugent nói với tờ Herald Sun rằng ketamine, LSD và ma túy đá chỉ là một vài trong số những loại ma túy nguy hiểm được tìm thấy ở các thanh thiếu niên Victoria.

“Chúng tôi biết tác hại của ma túy là rất lớn và chúng tôi cần liên tục suy nghĩ cẩn thận làm thế nào cho tốt hơn”, ông nói. “Trẻ ở độ tuổi 11, 12, 13 mang theo những ống hút ma túy đá bên mình”.

Có trường hợp một học sinh 11 tuổi bị bắt khi sở hữu một ống hút ma túy đá.

Bộ trưởng Bộ Y tế Tâm thần, Martin Foley, khẳng định việc chính quyền tăng tiền tài trợ là bằng chứng cho thấy họ đang nỗ lực giáo dục giới trẻ về tác hại của ma túy.

“Chúng tôi đã tăng tiền cho dịch vụ điều trị cai nghiện cho thanh thiếu niên lên gần 2 triệu đô/năm”, ông Foley nói. “Không có chính quyền nào đầu tư nhiều hơn để hỗ trợ cho các cộng đồng trong việc giải quyết tác động của ma túy đá và các loại ma túy khác”.

Theo Báo Úc
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Đại dịch ma túy đang đe dọa tới học sinh của tiểu bang Victoria

Vui lòng đánh giá bài viếtCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm