Úc: Centrelink gửi giấy đòi nợ cho cả bệnh nhân ung thư

(www.Alouc.com) – Lãnh tụ đảng Lao động nói rằng chính phủ đang đối xử tàn nhẫn với những người dễ bị tổn thương, họ thậm chí đã gửi giấy đòi nợ cho cả một người vừa trải qua điều trị ung thư.

Phó Thủ tướng Barnaby Joyce đã không đưa ra lời biện bạch về việc chính phủ đang cố gắng thu hồi nợ phúc lợi mặc dù phe đối lập tuyên bố hành động này là nhẫn tâm.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều đơn khiếu nại về việc những người nhận phúc lợi bị đòi nợ nhầm do lỗi hệ thống, lãnh tụ đảng Lao động Anthony Albanese nói rằng chính phủ liên bang đang tàn nhẫn với những người dễ bị tổn thương.

Tuy nhiên ông Joyce nói rằng chính phủ đang đảm bảo những người đã nhận trợ cấp không đúng hoàn lại tiền thông qua việc sử dụng một hệ thống Centrelink tự động để lấy lại 4 tỷ đô tiền trả lố. “Tôi không biện bạch để đảm bảo rằng những người đã không cần nó, người đã nhận nó, trả lại tiền”, ông nói với ABC.

Ông Albanese nói rằng mình phát nôn khi chính phủ đối xử tàn nhẫn với những người dễ bị tổn thương khi gửi thông báo nợ cho họ, chẳng hạn như Tony Barber, một người sống sót sau bệnh ung thư.

Ông Barber được chẩn đoán mắc ung thư vào năm 2010 và nhận được trợ cấp khi ông tạm thời nghỉ việc lúc điều trị hóa trị. Người đàn ông này đã nhận được một thông báo đòi nợ là 4.500 đô ngay trước thềm Giáng sinh.

“Ông ấy xứng đáng được chính phủ đối xử tốt hơn thay vì bị đối xử thiếu tôn trọng như vậy”, ông Albanese nói với các phóng viên tại Sydney. Ủy viên Thông tin Timothy Pilgrim nói rằng văn phòng của mình đang đánh giá hệ thống khớp dữ liệu của Centrelink, cái dẫn tới các đơn khiếu nại.

“Trong năm 2017, chúng tôi sẽ hoàn tất việc đánh giá các khía cạnh riêng của chương trình khớp dữ liệu thu nhập (của Bộ Dịch vụ Nhân sinh)”, ông tuyên bố. Những đánh giá sẽ được công bố sau khi hoàn tất. Hiện vẫn chưa có cuộc điều tra chính thức nào được tiến hành.

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Centrelink gửi giấy đòi nợ cho cả bệnh nhân ung thư
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...