Úc: Cảnh báo bùng phát dịch bệnh sởi tại Victoria khi phát hiện nguồn bệnh ở Tây Melbourne


(www.Alouc.com) – Các quan chức ngành y tế đã bày tỏ lo ngại về khả năng bùng phát một đợt dịch bệnh sởi mới, sau khi một trường hợp bị nhiễm bệnh sởi đã không được phát hiện trong nhiều ngày tại khu vực ngoại ô phía Tây Melbourne.

Quyền trưởng nhân viên y tế bang Victoria, ông Brett Sutton, cho biết một nhân viên của cửa hàng bách hóa Big W thuộc trung tâm mua sắm Werribee Plaza đã đi làm trong bốn ngày liên tiếp, chủ yếu là vào buổi chiều, mặc dù người này đang bị nhiễm bệnh trong thời gian từ ngày 3­6/3.

Ảnh minh họa

“Nhân viên này không phải nhập viện và đang hồi phục sức khỏe. Theo điều tra, nhân viên này gần đây đã đi du lịch đến đảo Bali, Indonesia và bị nhiễm bệnh tại đó, song các triệu chứng đã biểu hiện không rõ ràng cho đến khi người này về nước”, ông Sutton nói.

Bên cạnh đó, ông cho biết các quan chức cấp cao đang lo ngại về việc có bất kỳ người dân nào khác bị lây nhiễm từ bệnh nhân này hay không. “Bệnh sởi có thời kỳ ủ bệnh lên đến 18 ngày, do đó nguy cơ truyền nhiễm qua tiếp xúc vẫn có thể xảy ra, và các ca nhiễm mới lại tiếp tục có thời gian ủ bệnh trong nhiều ngày”, ông nói.

Các quan chức ngành y tế đã ban hành cảnh báo rằng, bất kỳ ai có những triệu chứng của bệnh sởi như bị phát ban, bị sốt, chảy nước mũi, mắt đỏ và ho nên lập tức tìm kiếm sự hỗ trợ về y tế. Bệnh sởi có khả năng lây nhiễm cao và có thể gây ra bệnh nặng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Cảnh báo bùng phát dịch bệnh sởi tại Victoria khi phát hiện nguồn bệnh ở Tây Melbourne

5 (1) vote

Nguồn: Viettimes AustraliaCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm