Úc: Cảnh báo bùng phát dịch bệnh sởi tại Victoria khi phát hiện nguồn bệnh ở Tây Melbourne


(www.Alouc.com) – Các quan chức ngành y tế đã bày tỏ lo ngại về khả năng bùng phát một đợt dịch bệnh sởi mới, sau khi một trường hợp bị nhiễm bệnh sởi đã không được phát hiện trong nhiều ngày tại khu vực ngoại ô phía Tây Melbourne.

Quyền trưởng nhân viên y tế bang Victoria, ông Brett Sutton, cho biết một nhân viên của cửa hàng bách hóa Big W thuộc trung tâm mua sắm Werribee Plaza đã đi làm trong bốn ngày liên tiếp, chủ yếu là vào buổi chiều, mặc dù người này đang bị nhiễm bệnh trong thời gian từ ngày 3­6/3.

Ảnh minh họa

“Nhân viên này không phải nhập viện và đang hồi phục sức khỏe. Theo điều tra, nhân viên này gần đây đã đi du lịch đến đảo Bali, Indonesia và bị nhiễm bệnh tại đó, song các triệu chứng đã biểu hiện không rõ ràng cho đến khi người này về nước”, ông Sutton nói.

Bên cạnh đó, ông cho biết các quan chức cấp cao đang lo ngại về việc có bất kỳ người dân nào khác bị lây nhiễm từ bệnh nhân này hay không. “Bệnh sởi có thời kỳ ủ bệnh lên đến 18 ngày, do đó nguy cơ truyền nhiễm qua tiếp xúc vẫn có thể xảy ra, và các ca nhiễm mới lại tiếp tục có thời gian ủ bệnh trong nhiều ngày”, ông nói.

Các quan chức ngành y tế đã ban hành cảnh báo rằng, bất kỳ ai có những triệu chứng của bệnh sởi như bị phát ban, bị sốt, chảy nước mũi, mắt đỏ và ho nên lập tức tìm kiếm sự hỗ trợ về y tế. Bệnh sởi có khả năng lây nhiễm cao và có thể gây ra bệnh nặng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.


Quảng cáo ở Úc, Quảng cáo Báo Úc, Báo Úc, báo chiêu dương, báo nhân quền


 VIDEO HOT NHẤT TUÂN QUA

Player Loading...

Úc: Cảnh báo bùng phát dịch bệnh sởi tại Victoria khi phát hiện nguồn bệnh ở Tây Melbourne
5 (1) vote

Nguồn: Viettimes Australia
Hướng dẫn làm món thịt nướng. Làm món thịt nướng, món nướng, hướng dẫn nướng thịt ngon, làm thịt nướng ngon
Có thể bạn quan tâm