Canberra được bình chọn là thành phố có chất lượng cuộc sống cao nhất Thế giới


www.Alouc.com – Tuy có dân số trung bình song thành phố Canberra, thủ đô nước Úc, vẫn chứng minh không phải lúc nào những thành phố đông dân hơn cũng tốt hơn.

Thành phố này đã được trang mạng numbeo.com, cơ sở dữ liệu người dùng lớn nhất thế giới, bình chọn là thành phố có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới.

Trang web khảo sát này đã xếp thủ đô nước Úc ở vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng mới nhất về “chất lượng cuộc sống” của các thành phố trên thế giới, với các tiêu chí như sức mua, vấn đề ô nhiễm, tỷ lệ giá nhà và thu nhập, chi phí sinh hoạt, vấn đề an toàn, chăm sóc sức khỏe, thời gian di chuyển đến chỗ làm và khí hậu.

Đây là bảng xếp hạng được thực hiện sáu tháng một lần và Canberra được xếp ở vị trí dẫn đầu năm lần trong số bảy lần công bố bảng xếp hạng. Wellington, thủ đô của New Zealand, được xếp ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng mới nhất. Ba thành phố ở Úc là Adelaide, Melbourne và Brisbane cũng có mặt trong top 10 cùng với thành phố Edinburgh của Anh, Zurich của Thụy Sĩ, Vienna của Áo, Munich của Đức và Edmonton của Canada.

Trang web Numbeo đã thu thập dữ liệu từ rất nhiều nguồn như trang web của các siêu thị, các công ty taxi, các tổ chức chính phủ, các tờ báo và các cuộc khảo sát khác. Thế nhưng, đây không phải là trang web duy nhất bình chọn Canberra là thành phố có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới trong những năm gần đây.

Vào năm 2014, một báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã bình chọn Canberra là thành phố đứng đầu thế giới về tình trạng sức khỏe và mức độ hạnh phúc của người dân.

Canberra

Báo cáo này dựa trên các tiêu chí như mạng băng thông rộng, giáo dục, thu nhập, việc làm, môi trường, y tế, sự an toàn, nhà ở và mức độ tham gia của người dân. Canberra cũng nằm trong top 20 thành phố tốt nhất thế giới dành cho học sinh trong bảng xếp hạng QS Best Student Cities ranking 2016.

Thủ đô Úc được xếp thứ 17 trong bảng xếp hạng năm nay, tăng bốn hạng từ vị trí 21 trong năm ngoái và tăng 20 hạng từ vị trí 37 trong năm 2014.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Canberra được bình chọn là thành phố có chất lượng cuộc sống cao nhất Thế giới

5 (2) votes

Nguồn: VietTimes AustraliaCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm